(+84) 463.28.7979

Lộ diện cụm máy ảnh tích hợp cảm biến của Sony dùng cho smartphone


Gần một tháng trước, thông tin về việc Sony đang phát triển một ống kính máy ảnh tích hợp pin, cảm biến dành cho các thiết bị điện tử đã gây ra sự tò mò cho người dùng cùng thời điểm với chiếc Xperia Homani. Mới đây thì SonyAlphaRumors đã đăng tải 3 bức ảnh dạng báo chí về thiết bị được gọi là ‘Lens-Camera’ của Sony. Với những hình ảnh mà bạn thấy thì đây sẽ là một phụ kiện mở rộng khả năng chụp ảnh cho bất kỳ điện thoại nào chạy Android (biết đâu có cả iPhone) hỗ trợ kết nối NFC. Bức ảnh được ghi nhận nhờ cụm ống kính và cảm biến, kết nối và điều khiển bằngsmartphone thông qua Wi-Fi.

Với một sản phẩm như vậy, người dùng có thể hiểu rằng Sony sẽ không tạo ra những chiếc điện thoại có kích thước dày cộm, hay tích hợp cả hệ thống ống kính zoom 10X mà họ vẫn trung thành với khái niệm: điện thoại phải nằm gọn trong túi áo. Nếu bạn chưa hài lòng với chất lượng ảnh và zoom trên Xperia Honami thì việc gắn thêm thiết bị này sẽ biến hai thiết bị của bạn thành một chiếc máy ảnh có khả năng kết nối và chia sẻ dễ dàng. Đó là chưa kể bạn có thể gắn và sử dụng cho các dòng điện thoại khác, gỡ ra để chụp ảnh tự sướng…

Chúng ta sẽ có một chiếc máy ảnh có cảm biến, có ống kính nhưng lại không có màn hình, không hệ thống điều khiển (không flash nữa), và điện thoại sẽ là thiết bị điều khiển và hiển thị hình ảnh. Chụp xong thì chúng ta tháo ra chia sẻ ảnh chụp của mình lên mạng, mà nếu bạn bè ở kế bên có thèm thuồng thì cho mượn cái cụm camera đó luôn. Rất tiện dụng. Trong hình ảnh hé lộ, cụm camera còn được gắn vào một miếng ốp lưng cho chiếc Xperia Z.

tinhte_Sony_lens-camera_QX10_QX100_2

Trang web tiết lộ hai sản phẩm này có số hiệu DSC-QX10 và DSC-QX100. Mã hiệu DSC tức là Digital Still Camera, Sony xếp dòng sản phẩm này vào máy ảnh. Một trong hai sản phẩm đó sẽ bao gồm ống kính Sony G tiêu cự (4,45-44,5mm) với khẩu độ f/3.3-5.9 tương đương 25-250mm (zoom 10X), hệ thống chống rung quang học và cảm biến Exmor R dự kiến từ 18.2 – 20.2 MP, tương đương với chiếc máy ảnh Cyber-shot WX100/WX150. Theo hình vẽ thì cụm camera này có một nút chỉnh zoom điện tử, một nút chưa rõ tính năng, kết nối Wi-Fi, NFC.

Sản phẩm còn lại với hình minh hoạ đang gắn trên chiếc Xperia Honami có kiểu dáng như một chiếc Cyber-shot RX100 cảm biến Exmor R 20.2 MP kích thước 1″, ống kính Carl Zeiss zoom quang học 3.6X (tiêu cự 28-100mm), khẩu độ f/1.8-4.9.

Theo dự kiến Sony sẽ giới thiệu toàn bộ các sản phẩm đã được tiết lộ tại IFA 2013 diễn ra từ ngày 6/9 cho đến 11/9.

tinhte_Sony_lens-camera_QX10_QX100_3Sony_lens-camera_QX10_QX100_

 

Nguồn: SonyAlphaRumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>