(+84) 463.28.7979

Lộ diện phụ kiện HTC Tag giúp theo dõi và định vị đồ đạc thông qua Bluetooth 4.0


Trang bán hàng Clove mới đây đã cho đăng tải thông tin về HTC Fetch (mã BL A100), một phụ kiện giúp theo dõi đồ vật tương tự như chiếc Nokia Treasure Tag mà chúng ta được nghe nói đến hồi tuần trước. Fetch chưa được HTC công bố chính thức, nhưng theo Clove thì thiết bị này sẽ được gắn lên một vật nào đó, như ba lô, túi xách hay chìa khóa chẳng hạn. Nó sẽ kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth 4.0, và một smartphone có thể ghép với tối đa 3 chiếc Fetch. Khi bạn và điện thoại di chuyển ra khỏi phạm vi 15m so với món đồ có đính Fetch, thiết bị này sẽ phát ra âm báo. Nếu không nghe được âm thanh thì bạn vẫn có thể biết vị trí cuối cùng mà smartphone phát hiện ra Fetch nhờ vào Google Maps. Ngoài ra bạn cũng có thể xài app trên smartphone để kích hoạt âm một cách thủ công, hữu dụng khi cần tìm đồ đạc mà bạn không nhớ đã bỏ quên ở đâu. Bên trong Fetch có một viên pin tròn CR2032 (có thể thay được) giúp nó hoạt động trong vòng 6 tháng.

HTC_Fetch_Key

Clove cho biết thêm rằng trên Fetch còn có một nút với nhiệm vụ kích hoạt việc chụp ảnh bằng smartphone từ xa. Hiện chưa rõ tính năng này sẽ hoạt động ra sao, tuy nhiên một số máy HTC trước đây đã được tích hợp khả năng tương tự, và người dùng có thể nhấn nút chấp nhận cuộc gọi trên tai nghe Bluetooth để bắt đầu ghi hình. Clove nói thêm Fetch có thể dùng để kích hoạt camera và chụp ảnh nếu điện thoại bị mất, và loạt ảnh đó sẽ được tải lên một nguồn trực tuyến để giúp việc tìm điện thoại được dễ hơn. Tất nhiên là để dùng được thì smartphone cũng phải nằm trong tầm phủ sóng Bluetooth 15m của Fetch. HTC Fetch sẽ có giá bán “ít hơn 30 bảng Anh”, tương đương 46 USD.

Nguồn: Clove

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>