(+84) 463.28.7979

Loa Monsalvat đắt bằng hai chiếc Audi R8 V10 Spyder


Verity Audio tung ra dòng loa xa xỉ mới Monsalvat với giá 325.000 USD, bằng hai chiếc xe hơi Audi R8 V10 Spyder.

Verity Audio Monsalvat. Ảnh: Bornrich.
Verity Audio Monsalvat. Ảnh: Bornrich.

Hệ thống loa Monsalvat gồm hai khối chính với hai mô-đun siêu trầm riêng biệt, tần số giao cắt (crossover) đặc trưng và có tới 6 kênh tăng âm riêng biệt.

Khối thứ nhất gồm hai mô-đun, phần phụ trách âm cao và phần phụ trách âm trầm. Mô-đun phụ trách âm trung cao gồm một loa tweeter với dải 6-60 kHz và một loa trung tương tự như trên hệ thống Sarastro II của hãng này trước đây, chỉ khác là độ nhạy đã được nâng lên từ 93 dB một watt mỗi mét lên 99 dB. Mô-đun phụ trách âm trầm có dải 60-500 Hz với cách bố trí và hình dáng khá giống với thế hệ loa Lohengrin II nhưng có kích thước to hơn một chút. Toàn bộ khối này được đặt trên chân đế nhôm vững chắc và có thể điều chỉnh được.

Khối siêu trầm thứ hai gồm 4 mô-đun chồng lên nhau, mỗi mô-đun được trang bị một loa 15 inch, giống với loa trên phiên bản Lohengrin II. Các mô-đun này được thiết kế để đặt ở phía trước, vì vậy nếu muốn người dùng có thể xếp lại thành hàng ngang theo tường. Các mô-đun này phụ trách dải từ 15 – 60Hz.

Với cấu trúc độc đáo và chất lượng âm thanh cân bằng và chi tiết, hệ thống loa Monsalvat có thể thỏa mãn dù là những audiophile khó tính nhất. Nhưng kèm theo đó là mức giá cũng không hề dễ chịu, tới 325.000 USD, đắt hơn cả phiên bản Porsche Cayenne 2011 Turbo mới nhất hay bằng tới hai chiếc Audi R8 V10 Spyder cộng lại.

Hệ thống này dự kiến sẽ ra mắt trong năm tới 2011.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *