(+84) 463.28.7979

Luận bàn về 7 kiểu người thường chọn iPhone 4


Mặc dù iPhone là chiếc điện thoại đa tài, nhưng những người sử dụng máy thì lại có thể được gói gọn trong 7 đối tượng chính dưới đây.

Dù cho Apple, cũng như chính bản thân iPhone đã chứng tỏ rằng mình là chiếc điện thoại phù hợp cho mọi người, mọi công việc. Nhưng sự thật hiển nhiên đã được phát hiện ra sau 4 năm đế chế iPhone tồn tại chỉ ra rằng: tất cả những cá nhân sở hữu chiếc điện thoại này đều có thể được quy về một (hay nhiều) trong 7 nhóm dưới đây. Hãy đọc và xem bạn thuộc nhóm khách hàng nào nhé!

1. Những “Fanboy”

Những chủ nhân iPhone này hẳn sẽ “phát rồ” mỗi khi Apple giới thiệu sản phẩm mới. Họ có đủ những phiên bản từ iPhone 2G đến iPhone 4 và trở thành thành viên tích cực trên mọi diễn đàn về “quả táo cắn dở”. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn thấy những người như vậy mặc những chiếc áo có biểu tượng Apple trước ngực.

Và đôi khi bạn còn tự hỏi rằng “gã kia mặc cái áo đó trên người 24/7 hay sao?”.

2. Những người không mấy quan tâm đến iPhone

Nhóm khách hàng này thực sự chỉ có 2 lý do để sở hữu chú dế: một là họ đang chạy theo mốt, hai là chiếc iPhone là món quà tặng trong chương trình khách hàng thân thiết của nhà mạng. Họ chẳng mấy quan tâm đến khả năng làm việc của iPhone, và cũng không bao giờ để ý đến chuyện ấy. Họ chẳng bao giờ tải về một ứng dụng từ App Store hay đeo vỏ ngoài cho điện thoại, đồng thời luôn luôn than phiền về kích thước quá khổ của iPhone khi so sánh với mobile cũ của mình.

Thực sự, có lẽ họ đang nhớ đến chiếc Motorola V3 hay Nokia 1110i thủa xưa rồi.

Luận bàn về 7 kiểu người thường chọn iPhone 4, Eva Sành điệu, mua iphone 4, chon mua iphone, ai hay chon mua iphone 4, doi tuong khach hang cua iphone 4, khach hang cua iphone 4,

iPhone 4 được rất nhiều nhân viên văn phòng ưa chuộng (Ảnh minh họa).

3. Những kẻ “cuồng iPhone”

Trái ngược hoàn tòan với nhóm đối tượng mô tả ở trên, những vị chủ nhân đáng kính này luôn tận dụng tối đa khả năng của iPhone mọi lúc mọi nơi. Trên thực tế, mắt họ thường dính chặt vào màn hình điện thoại, và hiếm lý do nào có thể khiến rời mắt khỏi máy (một cuộc gọi từ sếp, có lẽ). Nhóm khách hàng này dám bỏ ra 50 USD (xấp xỉ 975,000 VND) chỉ để mua một bộ vỏ chống thấm nước, giúp chiếc iPhone an toàn trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng là người bạn thân thiết của App Store.

Và biết đâu đấy, họ thậm chí sẽ hóa trang giống chú “chim điên” Angry Bird trong lễ hội Halloween cũng nên.

4. Những nhân viên văn phòng

Bên cạnh chiếc iPhone, họ cũng có một chiếc BlackBerry với mục đích phục vụ cho công việc. Khi ra ngoài, họ sẽ mang cả 2 chiếc điện thoại theo, và iPhone chỉ được coi như máy iPod cao cấp khi họ tập thể dục. Công ty của họ chịu trách nhiệm chi trả khoản phí phát sinh trong gói cước sử dụng iPhone, vì thế việc bội chi 100 USD (xấp xỉ 1,950,000 VND) một tháng (hay thậm chí là hơn) chẳng phải là việc của họ (đây là cái làm cho những Fanboy phát cuồng lên vì ghen tị).

Luận bàn về 7 kiểu người thường chọn iPhone 4, Eva Sành điệu, mua iphone 4, chon mua iphone, ai hay chon mua iphone 4, doi tuong khach hang cua iphone 4, khach hang cua iphone 4,

iPhone 4 cũng được các hacker đặc biệt quan tâm (Ảnh minh họa).

5. Những Hacker

Chắc hẳn bạn còn nhớ người nổi tiếng George Hotz “GeoHot” chứ? Với những người như anh ta, hoàn toàn không có khái niệm “Term Of Service” (điều khoản đối với khách hàng). Ngay ngày đầu tiên sở hữu iPhone, họ sẽ “Jailbreak” tung bành chiếc máy, và sử dụng iPhone để khởi động xe hơi, hay làm remote điều khiển TV, bật tắt TV nhà hàng xóm từ… bên kia đường.

Với họ, gói cước sử dụng điện thoại đã đi vào quên lãng từ rất lâu, khi họ luôn luôn gọi điện miễn phí qua Wi-Fi bằng những ứng dụng như Skype.

6. Những người cao tuổi

Chẳng ai biết tại sao iPhone lại có dừng chân bên những người hưu trí cao tuổi. Chắc hẳn giới trẻ thời nay cho rằng những chiếc điện thoại quay số sẽ hợp với các cụ hơn, trong khi tốc độ soạn tin nhắn của những chủ nhân iPhone hiện là 1 WPM (word-per-minute). Vấn đề nữa được đặt ra, đó là khi iPhone cứ đổ chuông một cách vô vọng, trong khi chủ nhân của nó lại đang loay hoay với… chiếc máy trợ thính.

7. Những kẻ thích than phiền

Đối tượng như vậy sở hữu iPhone chỉ với một mục đích: bới lông tìm vết những yếu điểm của chú dế, từ hệ thống bàn phím cảm ứng, cho đến… chiếc áo len của Steve Jobs. Họ khoe với mọi người về việc sẽ chuyển sang dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android ngay sau khi hết hợp đồng với nhà mạng, và phát điên lên khi thấy những người cao tuổi sử dụng iPhone không đúng cách.

Nhưng nói gì thì nói, thể nào họ cũng sẽ mua chiếc iPhone thế hệ tiếp theo ngay khi nó được bày bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>