(+84) 463.28.7979

LulzSec tuyên chiến với Anonymous


Nhóm hacker LulzSec rất nổi gần đây công bố thông tin tài khoản 62.000 người dùng gồm e-mail và mật khẩu Internet, đồng thời tuyên chiến với 1 nhóm hacker nổi tiếng khác là Anonymous.

Sau vụ tấn công trang chủ có báo trước làm bẽ mặt Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ, LulzSec đã quyết định tiết lộ chiến lợi phẩm của họ trong các lần hack trước: hơn 60 nghìn bộ thông tin tài khoản thuộc rất nhiều lĩnh vực như Gmail, PayPal, Facebook, Hotmail, WoW và Twitter.

Nếu bạn muốn biết mình có thuộc nhóm nạn nhân bị đánh cắp mật khẩu không, bạn có thể kiểm tra tại đây. Bạn chỉ việc điền thông tin e-mail đăng ký của mình vào ô trống và bấm nút CHECK để kiểm tra. Trang web cam kết không lưu các thông tin mà bạn nhập vào.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, trang tin Hacker News trích lời Mikko Hypponen của công ty bảo mật F-Secure, ông cho rằng các thông tin bị hack nói trên thực chất chỉ là các thông tin người dùng của trang web writerspace.com, một trang web từ những năm 90 thế kỷ trước dành cho các nhà văn và người yêu văn học (!) với lý do rất nhiều mật khẩu liên quan đến sách, đọc sách và bản thân từ “writerspace“.

Và cũng thật lạ khi 2 nhóm hacker LulzSec và Anonymous lại tấn công lẫn nhau. Trước đây, các nhóm này thường có các mục tiêu tương đồng (hoặc cùng tấn công một mục tiêu như Sony). LulzSec luôn phủ nhận mọi mối liên quan tới Anonymous và mới đây 2 nhóm này đã dùng phương thức DDoS để tấn công lẫn nhau.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>