(+84) 463.28.7979

Lumia 800 được đưa lên độ cao 32 km để thử nghiệm khả năng sống sót


Tuy không phải là chiếc điện thoại đầu tiên được đưa vào khí quyển của Trái Đất để thử nghiệm khả năng chống chịu nhiệt độ, áp suất và cả khả năng sống sót, nhưng Nokia Lumia đã ghi lại những dấu ấn đối với một chiếc smartphone. Một nhóm thử nghiệm thuộc dự án ASTRA của trường đại học Southampton (Anh quốc) đã dùng một quả bóng chuyên dụng trong đo đạc thời tiết và một phần mềm GPS giúp dự đoán quỹ đạo bay của quả bóng để thực hiện cuộc thử nghiệm này. Chiếc Lumia được sử dụng trong cuộc thử nghiệm là một chiếc Lumia 800 màu đen. Trong quá trình bay nó đã thu được 2GB hình ảnh với những bức ảnh ấn tượng như những gợn mây thẳng tắp trải dài. Quả thật, chất lượng của ống kính Carl Zeiss rất đáng ngạc nhiên khi ảnh chụp không khác gì máy ảnh chuyên dụng.

 Lumia 800

Nhóm thử nghiệm cho biết: “Chúng tôi biết chiếc Lumia 800 rất bền. Với những chiếc điện thoại khác, chúng tôi phải bổ sung thêm pin và máy bảo lưu nhiệt độ. Nhưng với Lumia, nó chẳng được trang bị gì cả, chiếc điện thoại này quả là rất tuyệt vời”.

Thông tin thêm về các số liệu nhận được: chiếc Lumia 800 đã đạt độ cao 32 km so với mặt đất và sống sót ở nhiệt độ – 61 độ C với áp suất thấp hơn gần một ngàn lần so với áp suất ở tầng bình lưu. Máy duy trì hoạt động gần 2 giờ 22 phút và bay qua miền Nam xứ Wales rồi đáp xuống Cornwall. “Điều đáng nói là chiếc Lumia 800 vẫn còn kết nối dữ liệu ở độ cao 8 km so với mặt đất và nhận sóng cực tốt trên đó” – András Sóbester thành viên thuộc nhóm nghiên cứu cho biết. Những thiết bị trước đây chỉ duy trì kết nối trên độ cao tối đa là 5 km. Chúng ta phải thừa nhận rằng Nokia luôn đặt chất lượng và tuổi đời của sản phẩm lên hàng đầu, ngay cả với Lumia 800. Nhóm nghiên cứu khẳng định họ làm vì thử nghiệm khoa học không phải chỉ cho vui.

Lumia 800
Sơ đồ lộ trình của Lumia 800
Nokia dường như đã đặt ra thách thức cho các đối thủ khác với chiếc Lumia 800 khi chiếc điện thoại đã xuất sắc vượt qua cuộc thử nghiệm khắc nghiệt này và qua đó củng cố thương hiệu chất lượng từ trước đến nay. Hi vọng với những ghi nhận đáng kể trên, người dùng thế giới sẽ có thể giữ vững niềm tin vào nỗ lực của hai ông lớn Nokia và Microsoft với dòng smartphone Lumia.
NguồnNokia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>