(+84) 463.28.7979

Lumia 920: 4"5 HD, CPU 2 nhân 1.5Ghz, 32GB, Camera Pureview 8Mp, sạc không dây…


Chúng ta đã nhìn thấy hình ảnh rò rỉ của chiếc Lumia 920 và 820 cách đây vài hôm. Nay The Verge lại có thêm một số thông tin khác về chiếc Lumia 920, dĩ nhiên là những thông tin này chưa được xác nhận và The Verge thì nói họ có từ một nguồn đáng tin cậy. Theo đó, Lumia 920 được cho là sẽ có RAM 1GB, bộ nhớ trong 32GB, BXL lõi kép 1,5GHz, máy được trang bị màn hình 4,5″, độ phân giải HD. Đúng như thông tin trước đó, Nokia dường như sẽ mang công nghệ PureView lên Lumia 920, tuy nhiên chúng ta không nên mong chờ camera chính của nó sẽ có độ phân giải 41MP nhưNokia PureView 808, nguồn tin cho biết camera sau của máy có độ phân giải là 8MP, camera trước là 1,3MP. Ngoài ra, Lumia 920 có thể sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây, cho phép người dùng sạc pin thông qua phương pháp cảm ứng. Thực chất đây là chuẩn sạc không dây Qi vừa được thông qua không lâu và trình diễn tại MWC 2012.

Về Lumia 820, phiên bản thấp hơn thì cũng có cpu 2 nhân 1.5GHz, bộ nhớ trong là 8GB, có khe thẻ MicroSD và Camera là 8Mp nhưng không rõ có Pureview hay không. Luma 820 cũng được trang bị sạc không dây. The Verge cho biết Lumia 820 sẽ có thể thay đổi được vỏ.

Về sạc không dây của Lumia 920 và 820 thì kiểu dáng nó sẽ giống như hình bên dưới, nhỏ như chiếc điện thoại và có vẻ sẽ là nhiều màu sắc. Công nghệ thì chuẩn sạc không dây này chính thức hợp chuẩn vào cuối năm 2009 nhưng mãi đến thời điểm này vẫn chưa thật sự cất cánh vì phải cạnh tranh với những chuẩn không dây khác. Qi do Wireless Power Consortium thực hiện, một tổ chức với rất nhiều thành viên lớn như Sharp, Nokia, Panasonic, Sony, Samsung… Với việc chuẩn Qi bắt đầu xuất hiện trên dòng Lumia chạy WP8 sắp tới, chúng ta hoàn toàn có thể sạc chúng ở bất cứ nơi nào thông qua bộ sạc cảm ứng của Nokia, và sẽ không cần phải cắm dây như hiện tại.

Nokia và Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày mai, Tinh Tế sẽ tham gia và tường thuật sự kiện này. Thông báo tường thuật trực tiếp sẽ gửi đến mọi người vào chiều nay.

Lumia-920

 

Sạc không dây cho Lumia
[IMG]
Hình phác hoạ Lumia 920 với màn hình 4″5 độ phân giải HD
[IMG]
Nokia Lumia 820 với vỏ có thể thay được và khe thẻ MicroSD

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>