(+84) 463.28.7979

Mạng 100G Coherent xuyên Việt đã thử nghiệm thành công


Thử nghiệm của công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) và công ty chuyên về mạng Ciena diễn ra một tháng trước đã thành công với hệ thống mạng 100 Gb/giây.

Ông Anthony McLachlan, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, phát biểu tại họp báo.
Ông Anthony McLachlan, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, của Ciena, phát biểu tại họp báo.

Cuộc thử nghiệm của VTN và Ciena được tiến hành vào tháng 2/2011 trên khoảng cách 500 km giữa hai thành phố Vinh và Đà Nẵng, tiếp nối việc triển khai gần đây của giải pháp mạng 40G trên đường trục quang quốc gia. Bằng việc sử dụng thiết bị chuyển gói quang ActivFlex 6500, VTN có thể thêm vào hệ thống dịch vụ hiện tại các đường 100G coherent mà không phải kiến trúc lại các đường cáp quang sẵn có cũng như bổ sung thêm thiết bị.

Theo ông Lương Mạnh Hoàng, Giám đốc điều hành của VTN, “việc thử nghiệm thành công công nghệ 100G coherent trên hệ thống cho phép công ty này nâng cấp các bước sóng 10G và 40G lên 100G nhằm bắt kịp nhu cầu tăng trưởng của các dịch vụ băng thông cao như IPTV, Internet băng rộng, lưu lượng 3G di động và những dịch vụ kinh doanh Ethernet”.

Ciena đang là công ty tiên phong về công nghệ coherent – mạng công suất tải cao – trong truyền dẫn quang học với hơn 6.000 giao diện 40G/100G coherent đã triển khai với hơn 75 khách hàng trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *