(+84) 463.28.7979

Mạng 4G chỉ có tốc độ trung bình 12Mbps


Theo thử nghiệm trên thực tế của hãng viễn thông Verizon (Mỹ), tốc độ trung bình của mạng di động 4G chỉ đạt từ 5 – 12 Mbps.

Verizon_4G

Ngày 8/3, hãng viễn thông Verizon vừa công bố kết quả thử nghiệm thực tế mạng di động 4G theo công nghệ LTE tại 2 thành phố Boston và Seattle. Theo báo cáo, tốc độ trung bình của 4G tại các khu vực đông dân cư và có mật độ người dùng cao chỉ đạt tốc độ tải xuống từ 5-12 Mbps, tải lên đạt từ 2-5 Mbps. Mặc dù vậy, tốc độ tối đa tại các khu vực này vẫn có thể đạt từ 40-50 Mbps (tải xuống) và 20-25 Mbps (tải lên).

Nếu so với tốc độ 100 Mbps trên lý thuyết và tốc độ đo được trong phòng thí nghiệm, đây là những con số khá thấp. Tuy nhiên, với tốc độ này Verizon vẫn có thể tự hào là mạng di động có tốc độ cao nhất khu vực Bắc Mỹ.

Hiện, cả 3 nhà mạng của Canada và nhà mạng T-Mobile USA đang sử dụng (hoặc có kế hoạch ứng dụng) mạng di động 3G HSPA+ với tốc độ tương đương trên lý thuyết nhưng thực tế họ cũng rất khó có được tốc độ đó.

Hãng Verizon tuyên bố sẽ chính thức đưa vào hoạt động mạng di động 4G theo công nghệ LTE tại khoảng từ 25 đến 30 thành phố ở Mỹ vào cuối năm nay. Các nhà mạng như AT&T và T-Mobile cũng có kế hoạch triển khai LTE nhưng phải đợi đến năm 2011 bởi họ cho rằng thời điểm đó mới có điện thoại di động hỗ trợ công nghệ này.

Theo Ictnews/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>