(+84) 463.28.7979

Mạng của Nokia bị tin tặc tấn công


Công đồng trực tuyến dành cho các  Nokia đã bị tấn công. Nokia cho biết, thông tin cá nhân của các thành vi năm sinh và địa chỉ email đã bị đánh cắp trong vụ đột nhập này.

Nokia

Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Nokia tạm thời đóng cửa trong khi hãng điều tra về vụ xâm hại này. Tuy nhiên, vẫn chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công cũng như không có thông tin về vụ tấn công ở những nơi khác trên Internet.

Trong một tuyên bố đăng trên website công đồng, Nokia đã giải thích cách các tin tặc kiểm soát được sự truy cập.

Họ nói rằng: “Bảng cơ sở dữ liệu chứa địa chỉ email của các thành viên diễn đàn các nhà phát triển đã bị truy cập bằng cách khai thác lỗ hổng trong phần mềm thông báo, từ đó cho phép tin tặc tấn công vào SQL Injection”.

Nokia vẫn chưa tiết lộ về quy mô của vụ tấn công này nhưng cho rằng chúng có thể được mở rộng tiếp.

Ban đầu chúng tôi tin rằng, chỉ một lượng nhỏ các bản ghi thành viên diễn đàn bị truy cập nhưng khi điều tra đã xác định được con số này là tương đối lớn”, Nokia cho biết trong một tuyên bố.

Theo Nokia, không có thông tin thẻ tín dụng bị truy cập nhưng cảnh báo rằng, các chi tiết liên lạc khác như địa chỉ Skype có thể đã bị đánh cắp.

Mạng các nhà phát triển của Nokia là mục tiêu mới nhất trong chuỗi cộng đồng trực tuyến bị tin tặc tấn công.

Trước đó, mạng chơi game PlayStation của Sony đã ngừng hoạt động trong 6 tuần hồi đầu năm 2011 khi 77 triệu tài khoản người dùng bị đột nhập.

Theo VnMedia (PCW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>