(+84) 463.28.7979

Mạng Sprint khẳng định “nghỉ chơi” với Carrier IQ


Ngay sau khi các nguồn tin công nghệ “phanh phui” ra Sprint là nhà mạng hợp tác tích cực nhất với hãng phần mềm Carrier IQ trong việc cài đặt ứng dụng theo dõi người dùng gây tranh cãi, Sprint đã phải lên tiếng hứa hẹn xoa dịu dư luận.

Carrier IQ

Ảnh minh họa. (Nguồn: thepoliticalelite.com)

Trước đó, dựa vào lá thư gửi tới Thượng nghị sỹ Al Franken, dư luận đã biết nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ từng cài đặt phần mềm Carrier IQ vào tới hơn 26 triệu chiếc smartphone bán ra thị trường, trong khi số lượng tương tự của AT&T chỉ là 900.000.

Do vậy, Sprint lập tức phải khẳng định rằng, họ đã vô hiệu hóa Carrier IQ trên các máy chủ của mình, để không còn sử dụng phần mềm này nhằm thu thập “dữ liệu phục vụ cho mục đích phân tích, chẩn đoán dịch vụ mạng” nữa.

Phát ngôn viên của nhà mạng nói trên bày tỏ: “Chúng tôi đã cân nhắc trước mối lo ngại của các khách hàng, và đi tới quyết định dừng sử dụng công cụ gây tranh cãi Carrier IQ. Do vậy, quá trình thu thập dữ liệu để phân tích đã không còn tiếp diễn.

Hiện Sprint đang xem xét để có phương án hợp lý trong việc thu thập dữ liệu cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ mạng, mà không gây ra lo lắng cho khách hàng.”

Các nguồn tin công nghệ cho hay, ngay trước khi có tuyên bố trên, Sprint cũng đã bắt đầu thông báo cho các đối tác sản xuất gỡ bỏ phần mềm Carrier IQ khỏi những mẫu thiết bị cung cấp cho Sprint./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>