(+84) 463.28.7979

Mạng xã hội dành riêng cho những người biểu tình


Vừa qua, Occupy Wall Street ( phong trào chiếm phố Wall) đã hoạt động phát triển một mạng xã hội được gọi là The Global Square (Quảng trường toàn cầu) dành cho các thế hệ người biểu tình. Nhà phát triển Ed Knutson cho biết: “Chúng tôi không muốn tin tưởng Facebook với tin nhắn giữa các nhà hoạt động”.

wallstreet-twitter

Knutson đang giúp xây dựng mạng, đoàn kết các thành viên của Occupy trên toàn cầu. Ông cho biết thêm: “Ngoài các tổ chức ở địa phương, chúng ta cần có một tổ chức kết nối toàn cầu, nơi mà mọi người của tất cả các quốc gia có thể đến với nhau bình đẳng, tham gia trong việc phối hợp các hành động tập thể và xây dựng các mục tiêu vì nguyện vọng chung.

Vì lý do này, chúng tôi kêu gọi mọi người trên thế giới đoàn kết và hỗ trợ trong việc phát triển một nền tảng trực tuyến mới. The Global Square là sự kết hợp các chức năng giao tiếp của các mạng lưới xã hội hiện có với các chức năng chính trị của các hội đồng để trở thành công cụ quan trọng cho sự phát triển của phong trào toàn cầu.”.

http://tuanbaoso.com/uploads/posts/2011-12/1325148558_400_300_occupy_-1.jpg

The Global Square sẽ bao gồm một bản đồ tương tác của các cuộc nổi dậy trên khắp thế giới, một tùy chọn tìm kiếm dễ dàng tìm thấy các chuyển động gần bạn. Không giống như Twitter và Facebook, để trở thành một thành viên của mạng xã hội này, bạn sẽ cần một nhà tài trợ để đảm bảo bạn là đáng tin cậy.

Twitter và Facebook đã được coi là trung tâm của cuộc cách mạng trên toàn thế giới trong năm nay. Tuy nhiên, các thành viên của phong trào này sẽ chuyển qua tin nhắn, khi phải đối mặt với chính quyền. Dự kiến, mạng xã hội mới sẽ ra mắt vào tháng Giêng tới.

Theo tuanbaoso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>