(+84) 463.28.7979

Mẹo chống nóng cho iPhone


Apple vừa công bố một bảng hướng dẫn dành cho người dùng iPhone để “duy trì nhiệt độ làm việc thích hợp cho iPhone” nhưng vẫn không bình luận gì về vấn đề này.

tips-iphone-hotest

Dưới đây là một số chỉ dẫn hữu ích mà Apple đã công bố:

– iPhone 3G và iPhone 3GS cần được sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ dao động trong khoảng từ 32oF đên 95oF (từ 0oC đến 35oC). Nếu sử dụng điện thoại iPhone ngoài khoảng nhiệt độ này, tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đáng kể và một số chức năng của điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

– iPhone 3G và iPhone 3GS cần phải được bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng từ -40F đến 1130F (-20oC đến 45oC). Lưu ý, nhiệt độ bên trong các thùng chứa hàng của ô tô hay xe máy có thể vượt quá ngưỡng 1130F.

Người dùng iPhone nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn như trên có thể gặp phải một số “hội chứng” như sau trên thiết bị của mình:

– iPhone đột ngột ngắt quá trình sạc pin.

– Màn hình hiển thị của thiết bị không có độ sáng như trước.

– Khả năng kết nối mạng bị yếu đi hoặc mất hẳn.

– Cảnh báo nhắc nhở về nhiệt độ vượt ngưỡng sẽ xuất hiện trên màn hình. Các chức năng của iPhone sẽ bị vô hiệu ngoại trừ khả năng gọi khẩn cấp.

Apple còn đưa ra một số gợi ý nhưng theo đánh giá của giới công nghệ và thiết bị số, đây hoàn toàn là những đề nghị thông thường không mấy “đặc sắc” ít ra là đối với những người dùng có kinh nghiệm.

– Không để iPhone ở trong xe ô tô trong những ngày trời nóng.

– Không để iPhone bị chiếu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài. Tránh việ sử dụng các ứng dụng dữ liệu nhạy cảm như GPS, các ứng dụng media (nghe nhạc, xem video…) trong những thời gian này.

Dường như không thỏa mãn với những “chỉ dẫn” của Apple, một số chuyên gia về thiết bị số đồng thời là những người dùng iPhone có nhiều kinh nghiệm đã bổ sung một số “mẹo” như sau:

Trước tiên, tốt nhất là không nên sử dụng quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc trong những ngày trời nóng hoặc khi sử dụng iPhone ngoài ánh nắng mặt trời, đặc biệt khi thiết bị bắt đầu có dấu hiệu quá nhiệt. Điều này tương đối dễ hiểu vì càng sử dụng nhiều ứng dụng, iPhone sẽ cần nhiều pin hơn và pin cũng nóng hơn bình thường dẫn đến tác động nhiệt vào các linh kiện xung quanh nó.

Thứ hai, đừng quá lo lắng nếu chiếc iPhone “ấm” hơn bình thường. Tất cả các thiết bị như điện thoại di động, netbook, laptop… đều có “thân nhiệt” cao hơn trong những ngày trời nắng hoặc sau một thời gian làm việc dài. Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy chiếc iPhone trở nên nóng bất thường ở phần màn hình cảm ứng hoặc nóng đến mức không cầm lâu trên tay được, người dùng nên tắt máy và tìm cách giảm nhiệt độ cho thiết bị một cách từ từ.

Cuối cùng, nếu buộc phải sử dụng iPhone hay các thiết bị điện tử khác trong một môi trường ẩm thấp, có nhiều hơi nước, hãy cố gắng để thiết bị hoạt động trong bóng râm hay ít nhất là cũng không phải trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời chẳng hạn như lấy một chiếc mũ để che nắng cho chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *