(+84) 463.28.7979

'Mổ bụng' iPod Touch mới phát hiện RAM chỉ 256MB


Sau khi tháo rời các chi tiết của iPod Touch gen 4, iFixit nhận thấy máy nghe nhạc mới ra mắt của Apple có dung lượng RAM chỉ bằng một nửa iPhone 4.
> ‘Đập hộp’ iPod Touch và Nano mới / Apple trình làng bộ ba iPod 2010 / Ngắm iPod Touch mới của Apple

iPod Touch thế hệ thứ tư vừa mới trình làng là mẫu Touch có nhiều thay đổi và cải tiến nhất. So với các mẫu Touch đời trước, mẫu Touch gen 4 có nhiều đặc điểm tương đồng với dòng điện thoại iPhone nhất. Lần đầu dòng này được trang bị camera ở mặt lưng, camera phụ ở mặt trước, màn hình Retina, chip xử lý A4 tương tự như iPhone 4.

Tuy nhiên, dường như iPod Touch gen 4 không phải là một bản sao hoàn hảo (chỉ thiếu tính năng thoại) so với iPhone 4 khi mới đây, những bức hình so sánh màn hình iPhone 4 và iPod Touch gen 4 cho thấy màn hình của iPhone 4 có chất lượng hình cao hơn nhiều, dù có cùng độ phân giải và công nghệ Retina Display. Trong khi đó, sau khi tháo rời các linh kiện của iPod Touch mới, trang web iFixit nhận thấy, dung lượng RAM có trên mẫu máy nghe nhạc mới ra mắt của Quả Táo cũng chỉ bằng một nửa dung lượng RAM 512MB mà iPhone 4 đang sở hữu.

Hiện tại, Apple đã bắt đầu phát hành iPod Touch phiên bản mới nhất của mình tại Mỹ với mức giá rẻ nhất là 299 USD (8GB) và đắt nhất là 399 USD (64GB). Còn với iPhone 4, mức giá rẻ nhất cho một phiên bản quốc tế 16GB đã phải trên 600 USD.

Dưới đây là những hình ảnh “mổ bụng” mẫu iPod Touch mới nhất của Apple.

iPod Touch gen 4 vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế giống với 2 mẫu Touch thế hệ thứ hai và thứ ba.
Tuy nhiên, mặt lưng của mẫu Touch mới ra đã phẳng chứ không còn cong như mẫu Touch thế hệ trước. Ngoài ra, cạnh dưới ở iPod Touch gen 4 còn để lộ ra loa tích hợp, khác với các phiên bản cũ. Trong hình, bên phải là thế hệ thứ ba, bên trái là Touch thế hệ thứ tư.
iPod Touch mới (bên phải) mặt trước có camera phụ, cho phép ghi hình với độ phân giải VGA dành cho tính năng FaceTime. Mẫu Touch mới có màn hình độ phần giải 640 x 960 pixel, cao hơn mức 320 x 480 pixel cũ.
Vị trí của camera phụ nằm ở chính giữa cạnh trên màn hình.
Mặt trước và nắp lưng của iPod Touch không sử dụng vít giữ giống như iPhone, iFixit sử dụng các dụng cụ để bật mặt trước của máy lên.
Kiểu sắp xếp và cấu tạo màn hình giống với iPhone 4.
Tháo miếng bảo vệ bảng mạch được giữ bởi khá nhiều vít.
Bên dưới để lộ ra pin của iPod Touch gen 4 có kích thước khá lớn.
Apple cho biết, iPod Touch mới của họ có dung lượng pin cho phép nghe nhạc liên tục trong 40 giờ.
* Xem “nội tạng” iPod Touch thế hệ thứ tư tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *