(+84) 463.28.7979

Một bản mẫu MacBook Pro có 3G xuất hiện trên eBay


Một chiếc MacBook Pro đời 2007 đang được đấu giá trên eBay và thu hút rất nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng quan tâm nếu như đây không phải là một bản mẫu thử nghiệm MacBook Pro tích hợp 3G. Những ảnh chụp chi tiết của sản phẩm máy tính với khe SIM và cả ăng ten bắt sóng đã làm dấy lên mối nghi ngờ rằng Apple đã và đang thử nghiệm dòng Mac 3G từ nhiều năm qua.

MacBook Pro 3G

Chủ nhân của sản phẩm này cho biết anh ta mua được nó từ trang Craigslist. Ngoài những linh kiện tiêu chuẩn cho một chiếc MacBook Pro, bản mẫu này có thêm một modem Dynastream ANT2USB được tinh chỉnh lại để có thể nằm gọn trong thân máy. Chiếc modem được hệ điều hành nhận và hỗ trợ bình thường, ngay cả với phiên bản Snow Leopard ra đời sau đấy 2 năm. Những dấu hiệu về cách màu sắc linh kiện và cách đi dây bên trong máy cho thấy bản mẫu MacBook Pro này thuộc một dự án nội bộ của Apple. Mức giá đấu tính tới thời điểm viết bài này là 6.400 USD và những ai quan tâm sẽ còn 4 ngày nữa để đấu giá.

Giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs đã bác bỏ ý tưởng máy tính Mac 3G vào năm 2008 vì lo lắng như thế sẽ khiến người dùng bị trói buộc vào các nhà mạng nhất định. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch vụ nền đám mây đang ngày càng phổ biến như hiện nay, nhu cầu về kết nối Internet “trên từng cây số” là rất cao, và không có gì chắc chắn rằng Apple sẽ không nghĩ đến một phiên bản 3G cho MacBook Air hay MacBook Pro trong tương lai.

Ăng ten bắt sóng

Khe SIM kích thước chuẩn

Linh kiện và cách đi dây không giống phiên bản thương mại

Hệ điều hành nhận ra modem 3G

Đây là phiên bản MacBook Pro đời 2007


Nguồn:TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>