(+84) 463.28.7979

Một số "lưu ý" nhỏ về sao lưu dữ liệu, cài đặt và phục hồi Windows


Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi muốn cài lại window mà không muốn thất thoát dữ liệu quý báu của mình

Hiểu được những gì bạn cần
Cảm thấy bực bội vì máy tính chạy chậm chạp, bị virus, nhiều file rác? Bạn quyết định sẽ cài đặt lại hệ điều hành cho máy. Đó là một quyết định hợp lý, tuy nhiên bạn sẽ phải thu thập kha khá vấn đề trước khi bắt đầu cài lại máy đấy!
Trước tiên, bạn cần phải xác định xem trong máy tính của mình có một công cụ phục hồi hay không. Bộ công cụ phục hồi này sẽ giúp bạn đưa máy tính về nguyên trạng từ nhà sản xuất và tiết kiệm khá nhiều thời gian cài đặt lại như mới.
Nếu bạn đang sử dụng bộ Windows tích hợp với máy (điển hình là Laptop), thì nó chắc chắn sở hữu một phân vùng ẩn trong ổ đĩa cứng. Phân vùng này lưu trữ lại thông tin cần thiết để có thể phục hồi ổ đĩa cứng của bạn trong điều kiện có thể. Nhưng nếu cỗ máy của bạn đã được vài năm tuổi, thì bộ công cụ phục hồi được cài đặt trên đĩa CD hoặc DVD lại là lựa chọn tốt hơn. Hãy tìm lại những chiếc đĩa đi kèm với bộ máy lúc bạn mua, có thể sẽ có điều gì đó đáng phải lưu tâm. Ngoài ra, tìm hiểu hướng dẫn của máy để xem họ có tạo sẵn một phân vùng để khôi phục lại máy tính cho bạn không, và nếu có thì làm cách nào để có thể truy nhập vào phân vùng ấy.
Mot so luu y nho ve sao luu du lieu cai dat va phuc hoi Windows
Nếu bạn nâng cấp hệ điều hành, ví dụ từ WinXP SP1 lên XP SP2, thì đĩa upgrade chính là một công cụ phục hồi. Trong trường hợp bạn nhất nhất phải cài lại máy mà không có bất kỳ một công cụ phục hồi nào, mà cũng chả có phân vùng ẩn nào cả, đồng thời bạn cũng không hẳn là hiểu biết sâu rộng về máy tính cho lắm, thì hãy liên lạc với nơi mua máy, hoặc nhà sản xuất.
Sao lưu tất tần tật
Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *