(+84) 463.28.7979

Một vài điểm thú vị về Nokia N8


Thông qua diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về Nokia N8, người dùng đã có cơ hội biết thêm nhiều điều thú vị về chiếc điện thoại sắp được ra mắt N8 của Nokia.

Ngoài thông tin cấu hình chi tiết đã được công bố, có thể bạn sẽ thấy hứng thú hơn khi biết rằng Nokia N8 còn là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ cả 5 băng tần của mạng WCDMA, hay cho phép gắn nóng USB cũng như các phần mềm trong máy có nhiều đặc điểm mới.

Nokia_N8

Bất ngờ thứ 1:

Nokia N8 sẽ hỗ trợ xem tin nhắn theo dạng các khung hội thoại liên tiếp nhau (threaded messages) giống như chat mà không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào. Tuy nâng cấp này hơi muộn màng nhưng việc nó được hỗ trợ trực tiếp từ Nokia chắc chắn sẽ đem lại tính ổn định cao hơn so với việc sử dụng các phần mềm bên ngoài.

Bất ngờ thứ 2:

Nokia N8 hỗ trợ cả 5 băng tần của mạng WCDMA (Band I, Band II, Band IV, Band V và Band VIII). Điều này đồng nghĩa với việc người dùng N8 ở Mỹ có thể sử dụng mạng dữ liệu của cả hai nhà mạng lớn đó là AT&T và T-Mobile chứ không bị hạn chế như các loại điện thoại khác. Nokia N8 cũng là chiếc điện thoại đầu tiên kết hợp sử dụng 5 băng tần trong một thiết bị độc lập duy nhất.

Bất ngờ thứ 3:

Hỗ trợ gắn nóng các thiết bị qua cổng USB. Nokia N8 được bán kèm theo một đầu adapter cho phép các thanh nhớ USB và ổ cứng USB có thế kết nối trực tiếp vào N8 để trao đổi dữ liệu mà không cần dùng đến máy tính. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần một nguồn điện bổ sung bên ngoài để các ổ cứng hoạt động.

Bất ngờ thứ 4:

Nokia đang tiếp tục phát triển ứng dụng giao tiếp mạng xã hội “Nokia Messaging for Social Networks” để chương trình hoạt động tốt hơn với Facebook và Twitter. Một vài chức năng có thể liệt kê ra như cho phép cập nhật trạng thái, chia sẻ hình ảnh và địa điểm, xem tin tức từ bạn bè ngay từ màn hình chờ, đồng bộ các sự kiện có trên Facebook với ứng dụng Lịch của điện thoại và đặc biệt nhất là khả năng kết nối thông tin danh bạ trong máy với thông tin cá nhân của bạn bè trên Facebook.

Bất ngờ thứ 5:

Chương trình quản lý email được xây dựng mới hoàn toàn, cho phép cài đặt và quản lý nhiều hộp mail cùng lúc hết sức dễ dàng. Hỗ trợ Mail for Exchange, hiển thị email dạng HTML…

Bất ngờ thứ 6:

Camera của máy được ứng dụng nhiều công nghệ có khả năng chụp tốt hơn các máy ảnh số chuyên ngắm và chụp.

Theo TT/Nokia Experts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *