(+84) 463.28.7979

Mở chiến dịch đòi khai tử IE6


Người dùng và các nhà phát triển web rầm rầm phản đối Internet Explorer 6 (IE6) vì trình duyệt 8 tuổi này của Microsoft tỏ ra không đáp ứng được các dịch vụ mới phát triển của internet.

remove-ie6

Chiến dịch đòi “tử hình” IE6 chính thức bắt đầu khi gần 40 doanh nghiệp internet tại Mỹ lập website thu thập chữ ký đòi Microsoft đoạn tuyệt với trình duyệt “cũ kỹ”. Website này hiện thu hút 30 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Lý do mà họ đưa ra là trình duyệt IE6 đã bị thực trạng phát triển của internet bỏ xa, nhất là các mạng xã hội. Một loạt các nhà phát triển như Youtube (chia sẻ video clip), Digg (chia sẻ thông tin), FaceBook, Twitter… lần lượt đưa ra những biện pháp hoặc khuyến cáo người dùng không nên dùng IE6 khi khai thác các dịch vụ của họ.

Các nhà phát triển internet cho rằng, IE6 đang làm chậm bước tiến của thế giới công nghệ.

Một số dịch vụ của Digg đã không thể sử dụng trên IE6, còn Youtube ra sức cổ vũ người dùng cài đặt trình duyệt Chrome, FireFox 3.5 hoặc IE8. Trên mạng Twitter, có 9.500 phàn nàn về IE6 và đề nghị Microsoft “khai tử” trình duyệt này.

Microsoft cho biết, hãng sẽ cho phép người dùng IE6 nâng cấp lên phiên bản mới (IE8) nhưng vẫn duy trì sự hỗ trợ khách hàng dùng IE 6 đến tận tháng 4/2014. Điều này làm nhiều người ngại chuyển đổi thêm “quyến luyến” trình duyệt cũ.

David Rusenko, giám đốc điều hành Weebly, một công ty internet có trụ sở tại San Francisco, Mỹ tuyên bố: “Các nhà phát triển không thể đợi tới lúc IE6 ra đi. Việc sử dụng các trình duyệt cũ có thể khiến internet đi thụt lùi”. Weebly là người tiên phong trong cuộc vận động chống lại IE6 gồm 38 thành viên, Rusenko khẳng định: “Chiến dịch chỉ chống lại IE6 chứ không nhằm chống lại IE”.

Hiện, người phát ngôn của Microsoft cho biết, hãng có khuyến khích người dùng nâng cấp phiên bản trình duyệt IE8. Tuy nhiên, để đối phó với luật chống độc quyền, IE8 không được cài sẵn trong nhiều gói sản phẩm của hệ điều hành Windows như trước đây. Bên cạnh đó, các bản bẻ khóa của hệ điều hành cài trình duyệt IE6 đang trôi nổi trên thị trường, nhất là các nước thuộc thế giới thứ ba.

Theo Đất Việt/ComputerWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>