(+84) 463.28.7979

Mở Control Panel trong Windows 8


Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn bật máy tính Windows 8 là màn hình bắt đầu mới. Và điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn bạn đăng nhập vào máy tính là nút nút menu Start cũ đã biết mất. Trong nhiều năm, người dùng Windows đã được sử dụng menu Start để khởi động chương trình, My Documents, My Pictures và Control Panel. Nhưng trong Windows 8, mở Control Panel không phải là dễ dàng nếu bạn không biết cách thức mở mới.

Trong Windows XP, Vista và Windows 7, một trong những cách có thể mở Control Panel bằng cách nhấp vào nút Control Panel trên menu Start. Như bạn đã biết, Microsoft đã loại bỏ menu Start và quả cầu bắt đầu từ Windows 8. Vì vậy, cách để mở Control Panel trong Windows 8 là như thế nào? Có lẽ điều này cũng không phải là khó khăn gì, bạn chỉ cần làm theo một trong các phương pháp được đề cập dưới đây để mở Control Panel trong Windows 8.

Phương pháp 1: Di chuyển con trỏ chuột sang bên góc trái của màn hình và sau đó nhấn chuột phải vào menu nhỏ. Menu này cho bạn truy cập nhanh một số công cụ quản trị trong đó bao gồm cả Control Panel.

Control-Panel-in-Windows-8

Phương pháp 2: Chuyển sang màn hình Start, bạn gõ chữ Control Panel và sau đó nhấn Enter để truy cập vào Control Panel. Chú ý: Trong Windows 8 bạn không cần phải truy cập vào phần Search của ứng dụng. Bạn chỉ cần chuyển sang màn hình Start và bạn gõ là nó tự động tìm kiếm cho bạn.

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Phương pháp 3: Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trong ô cửa sổ Run bạn gõ Control Panel hoặc Control.exe và nhấn Enter để truy cập vào Control Panel.

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Phương pháp 4: Di chuyển chuột sang góc trên hoặc dưới bên phải màn hình để nhìn thấy Charms Bar, click Settings và sau đó click vào Control Panel để truy cập vào Control Panel. Nếu bạn đang sử dụng Tablet hoặc màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần chạm vào cạnh phải để truy cập vào Charms Bar.

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Phương pháp 5: Ngoài ra, bạn có thể gắn Control Panel vào màn hình Start hoặc vào Taskbar để có thể truy cập nhanh chóng. Để gắn Control Panel vào Start, bạn gõ Control Panel khi bạn đang ở màn hình Start và click chuột phải vào Control Panel trong kết quả tìm kiếm và lựa chọn Pin to Start hoặc Pin to Taskbar.

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Open-Control-Panel-in-Windows-8

Theo W8forums

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>