(+84) 463.28.7979

Mực in chính hãng: in ấn hiệu quả, bảo vệ máy in


Cũng không hẳn chỉ có mực giả, mực nhái là nguyên nhân gây phiền phức cho người sử dụng mà còn có vô vàn loại mực không chính hãng, không tên tuổi khiến các bậc thượng đế phải đau đầu, tốn kém tiền của chỉ vì “yêu” cái giá thành mà họ cho là “rẻ”.

Theo nhiều nghiên cứu và lời khuyên của các chuyên gia thì người dùng nên sử dụng đúng mực in chính hãng để bảo vệ độ bền lâu dài cho máy in cũng như nhận được các bản in chất lượng tốt hơn nhiều so với các loại mực in không chính hãng đang được bày bán khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Không ít doanh nghiệp, tổ chức và các hộ gia đình chỉ vì “tham rẻ” nên vội vàng mua mực in không chính hãng về sử dụng. Kết quả của quyết định “vội vàng” đó là một loạt những phiền phức chưa kể đến tốn kém phát sinh về chi phí, lãng phí thời gian mà khách hàng phải gánh chịu …

Chọn mực in: Khâu quan trọng quyết định chất lượng bản in

Chọn lựa mực in được coi là khâu vô cùng quan trọng giúp người sử dụng có được những bản in chất lượng tốt, độ bền màu cao, sắc nét, không nhòe nhoẹt và đặc biệt là không làm hỏng máy in sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, trước vô vàn nhãn hàng được bày bán trên thị trường, người tiêu dùng dễ bị “mắc lừa” mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng với những sản phẩm không chính hãng. Tại Việt Nam, tình trạng này khá phổ biến bởi những người bán hàng quá hiểu tâm lý người mua Việt thường thích “giá rẻ” nên chỉ cần giá thành thấp hơn là thu hút được nhiều người. Thực tế, các “chiêu dụ” này có rất nhiều nhưng không phải ai cũng thật sự tỉnh táo để có thể tính toán lợi ích lâu dài không chỉ là việc tiết kiệm tiền bạc mà còn liên quan tới vấn đề bảo vệ sức khỏe, môi trường sống xung quanh vv…
Không ít trường hợp khách hàng “tá hỏa” khi phát hiện hộp mực in “chính hãng” mà mình đã mua lại bị nhem nhuốc sau khi mở hộp hay bản in nhòe nhoẹt, máy in kẹt giấy vv…Thực tế, những hộp mực này là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, được làm giống y như bao bì thật của các sản phẩm chính hãng nên khiến người tiêu dùng không thể phát hiện được.
Cũng không hẳn chỉ có mực giả, mực nhái là nguyên nhân gây phiền phức cho người sử dụng mà còn có vô vàn loại mực không chính hãng, không tên tuổi khiến các bậc thượng đế phải đau đầu, tốn kém tiền của chỉ vì “yêu” cái giá thành mà họ cho là “rẻ”.
Đã có rất nhiều bài báo, phương tiện truyền thông đề cập tới việc người sử dụng nên cân nhắc về lợi ích, giá trị đích thực mà họ chỉ có thể có được ở các sản phẩm có uy tín, thương hiệu. Bởi với các loại mực in không chính hãng, người sử dụng sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả khôn lường, chi phí phát sinh, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, môi trường vv…Do đó, trước khi quyết định tìm mua sản phẩm thì người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin về các sản phẩm, các nhà phân phối chính hãng được ủy quyền để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.
Theo nhận định của chuyên gia HP, yếu tố quyết định tới chất lượng của bản in chính là cốt lõi công nghệ nằm trong hộp mực in, do đó, nhà sản xuất này cũng luôn đưa ra những thông tin hướng dẫn người tiêu dùng biết cách phân biệt sản phẩm nào là của chính hãng để bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng của mình.
Làm thế nào để sử dụng máy in phun hiệu quả?

Việc giữ sạch các bộ phận cơ khí bên trong sẽ bảo đảm cho máy in luôn vận hành ở tình trạng tốt nhất. Người dùng có thể sử dụng một bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn và các mẩu giấy vụn ra tại các khe dẫn giấy cũng như các thành phần chuyển động khác.
Hãy bảo đảm rằng các lỗ phun mực nhỏ trên đầu in không bị dính mực khô. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc gây tắc nghẽn là do máy in ít vận hành, do vậy người dùng nên in ít nhất một bản in mỗi tuần để làm sạch các lỗ phun mực. Nhiều máy in phun được trang bị một chương trình làm sạch các đầu phun mực, nhờ đó có khả năng hạn chế tình trạng nghẹt mực xảy ra. Tuy nhiên, các chương trình này thường gây tốn mực, do vậy người dùng nên cân nhắc khi sử dụng Nếu việc chạy chương trình này không mang lại hiệu quả, bạn cần in một trang khác để tận dụng mực trước khi chạy lại chương trình đó. Ngoài ra, có một số máy in có khả năng tự động làm sạch đầu phun khi bật máy.
Ngoài ra, để hạn chế sự hao phí mực, người dùng còn có thể giảm chất lượng bản in. Một số máy in được trang bị một nút điều chỉnh chất lượng bản in, tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn phải chuột lên biểu tượng máy in đang dùng trong cửa sổ Printer and Faxes và tìm đến mục thiết lập chất lượng bản in. Nếu có máy in phun màu nhưng lại thường xuyên thực hiện in đen trắng thì bạn nên vô hiệu hóa cài đặt in màu. Với một vài máy in, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực mà còn giúp tăng tốc độ in.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *