(+84) 463.28.7979

Mỹ cấm nhập khẩu TV LCD của Sharp


Ngày 24/6, Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ đã ban hành quy định cấm nhập khẩu tấm màn hình LCD và TV LCD do hãng Sharp, Nhật Bản, sản xuất vì vi phạm bản quyền sáng chế của đối thủ Samsung Electronics.

usa-deny-tv-sharp

Lệnh cấm trên được Tổng thống Mỹ Obama phê duyệt, theo đó cấm Sharp và những công ty khác nhập khẩu tấm màn hình LCD có sử dụng công nghệ gây tranh cãi. Công nghệ này được xác định thuộc về Samsung. Những chiếc TV và màn hình sử dụng các tấm LCD này cũng bị cấm nhập khẩu.

“Chúng tôi đang cân nhắc việc kháng cáo lại quyết định này”, nữ phát ngôn viên Sharp, Miyuki Nakayama, phát biểu tại Tokyo. Cũng theo bà này, do chưa nhận được quyết định chính thức và đẩy đủ nên Sharp chưa có ý kiến cuối cùng. Trong khi đó, các sản phẩm TV của Sharp vẫn được bán bình thường tại Mỹ (không phải những sản phẩm nhập khẩu sau này).

Quyết định của Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ được cho là thực thi quyết định trước đây của tòa án nước này, theo đó phán quyết rằng Sharp đã vi phạm bằng sáng chế LCD của Samsung. Tòa án Mỹ cũng chỉ ra rằng đây không phải lần đầu tiên Sharp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Samsung, mà chính xác là lần thứ hai Sharp có hành vi này.

Theo IDG News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *