(+84) 463.28.7979

Mỹ: Người dùng Facebook “cài chặt” dữ liệu cá nhân


Theo kết quả của cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy, người sử dụng các trang mạng xã hội trực tuyến như Facebook đang chỉnh sửa lại trang cá nhân của họ và thắt chặt hơn các cài đặt riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân trong thời đại chia sẻ kỹ thuật số.

Facebook

Khoảng 63% người dùng các trang mạng xã hội được hỏi cho biết họ đã xóa một số người trong danh sách “bạn bè”, tăng so với 56% của năm 2009. Khoảng 44% trong số những người được hỏi cho biết họ đã xóa những bình luận của những người khác trong hồ sơ của họ, tăng 8% so với 2 năm trước. Khảo sát cũgn cho thấy, người sử dụng cũng quan tâm hơn đến việc bỏ tên của mình khỏi những bức ảnh mà họ được gán (tag). 37% người dùng đã làm như vậy, tăng so với 30% của năm 2009.

58% những người được hỏi cho biết thông tin hồ sơ cá nhân của họ được cài đặt sao cho chỉ bạn bè mới có thể nhìn thấy được. 19% khác cho biết họ đã cài đặt để bạn bè và bạn của bạn bè có thể nhìn thấy. Chỉ có 20% trả lời trang cá nhân của họ hoàn toàn công cộng. Báo cáo này dựa trên cuộc khảo sát bằng cách gọi điện thoại tới 2277 người trưởng thành từ hồi tháng 4-5/2011. Đây là một phần của dự án nghiên cứu của Pew về Internet và đời sống người Mỹ.

Theo Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>