(+84) 463.28.7979

Mỹ: Phim trực tuyến lần đầu vượt qua DVD, Bluray


Theo dự báo mới của hãng nghiên cứu IHS Screen Digest, lần đầu tiên phim trực tuyến tại Mỹ sẽ vượt qua lượng tiêu thụ phim trên cả DVD và Bluray trong năm 2012.

DVD-Bluray

Dự báo của IHS Screen Digest cho biết, trong năm 2012, người Mỹ sẽ tiêu thụ hợp pháp 3,4 tỷ bộ phim trực tuyến, gấp đôi so với mức 1,4 tỷ của năm 2011, trong khi phim trên DVD và Bluray được xem trong năm nay sẽ chỉ là 2,4 tỷ, giảm so với mức 2,6 tỷ hồi năm ngoái.

Năm 2011, các dịch vụ phim trực tuyến không giới hạn do Netflix và Amazon Prime cung cấp chiếm tới 94% trong tổng lượng phim trực tuyến trả phí tại Mỹ.

IHS Screen Digest cho biết thêm, người tiêu dùng đã trả trung bình 0,51 USD cho mỗi phim xem trực tuyến, so với 4,72 USD trên các đĩa DVD và Bluray.

Nhà phân tích Dan Cryan của IHS Screen Digest cho hay: “Chúng tôi thấy rằng thị trường đang bắt đầu bước vào giai đoạn kết của các loại phim trên đĩa vật lý như DVD và Bluray”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>