(+84) 463.28.7979

Mỹ vào cuộc vụ smartphone theo dõi người dùng


Các nhà làm luật tại Mỹ đã điều tra về tính năng theo dõi vị trí trên di động và sẽ mở cuộc điều trần trong tháng tới.

iPhone và cả điện thoại Android bị cáo buộc là theo dõi người dùng. Ảnh: Daylife.

Ủy ban Năng lượng và thương mại Mỹ đã gửi thư đến các nhà phát triển nền tảng di động đầu tuần này để tìm hiểu các thông tin về sử dụng dữ liệu GPS trên smartphone, tablet và các thiết bị không dây khác.

Thượng viện Mỹ sẽ đưa vấn đề bảo mật di động vào phiên điều trần hôm 10/5 tới đây. “Các công nghệ tương tự đã cho phép smartphone, tablet và điện thoại thu thập nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm cả vị trí và các hoạt động thường ngày của họ”, thượng nghị sĩ Al Franken, chủ tịch tiểu ban về chủ đề trên nói.

Ông Al Franken đã yêu cầu Google và Apple có mặt để làm chứng tại phiên điều trần.

Các thiết bị chạy iOS 4.0 gần đây bị cáo buộc là đã thu thập thông tin vị trí người dùng và gửi lên data của Apple. Trong một lá thư gửi cho Giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs, các nhà lập pháp đã yêu cầu hãng báo cáo về việc iPad, iPhone và iPod Touch có biên tập và lữu trữ thông tin của người dùng, cũng như sao chép khi đồng bộ với iTunes hay không.

Tương tự, bức thư cũng được gửi tới Giám đốc điều hành của Google, Microsoft, Nokia, RIM BlackBerry và HP. Các nhà sản xuất phải có câu trả lời trước 9/5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *