(+84) 463.28.7979

Mỹ: Yêu cầu hãng xe hơi hạn chế dịch vụ mạng xã hội


Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Mỹ đang yêu cầu các nhà sản xuất xe thiết kế lại bảng điều khiển, ngăn mọi hoạt động truy cập Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác khi xe đang chuyển động.


Trong hướng dẫn (không ràng buộc) ban bố bởi Bộ trưởng Bộ GTVT Mỹ – Ray LaHood, các hãng xe hơi cũng được yêu cầu chặn người dùng nhắn tin bằng tay, duyệt web, bấm số điện thoại và gõ tên địa chỉ vào hệ thống định vị GPS trừ phi xe đang dừng, đỗ. Đồng thời, bộ đang phát triển hướng dẫn mới cho việc sử dụng các thiết bị cầm tay.

LaHood muốn kiềm chế hiện tượng lái xe mất tập trung trong nhiệm kì của ông. Gần 10% các ca tử vong trên đường cao tốc năm 2010 là do lái xe bị phân tâm. Tuy nhiên, việc thúc đẩy kiềm chế của Bộ lại diễn ra vào đúng thời điểm các hãng sản xuất xe hơi đang tích cực hợp tác với các công ty công nghệ cao để tích hợp sản phẩm vào thiết kế ô tô.

Trao đổi với báo Bloomberg, người phát ngôn của Liên minh sản xuất ô tô cho hay: Bộ GTVT không màng tới chi phí phát sinh cho các hãng và hướng dẫn khác hoàn toàn so với khuyến nghị về thiết bị bảng điều khiển của cơ quan, văn bản đã được cập nhật hai lần từ khi được áp dụng hồi năm 2002. David Strickland, Giám đốc Cục an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ phản hồi lại ý kiến của Liên minh, điều chỉnh chỉ muốn hạn chế sử dụng thiết bị trên xe, không phải cấm hoàn toàn.

Theo RRW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>