(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng Android đang khẳng định sức mạnh


Chưa cần đến Honeycomb, hệ điều hành “đặc dụng” ra mắt, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android cũng đang dần chiếm vị thế trên thị trường máy tính bảng, vốn đang bị iPad “thống trị”.

Theo một thống kê mới đây của hãng thống kê Strategy Analytics, trong quí IV/2010, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đã chiếm 22% thị phần máy tính bảng trên toàn thế giới. Đây là sự tăng trưởng được xem là “thần tốc”, so với con số khiêm tốn 2,3% của quý trước.

Thành công vượt bậc này có được nhờ sự tăng trưởng lượng tiêu thụ máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung. Như Dân trí đã đưa tin, Samsung đã “tẩu tán” hết 2 triệu máy tính Galaxy Tab tính riêng trong quý IV/2010.


Samsumg Galaxy Tab đã mang đến những bước phát triển vượt bậc của máy tính bảng sử dụng Android

Trong khi đó, Apple đã tiêu thụ 7,3 triệu máy tính bảng iPad, chiếm 75% thị phần, sụt giảm so với 96% thị phần trong quý trước đó.

Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 3.0 trong tương lai, giới chuyên môn dự đoán sẽ có một cuộc “đổi ngôi”, khi máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android sẽ truất ngôi vương mà iPad đang nắm giữ hiện tại.

Cũng như trên phân khúc smartphone, Android được xem là đối thủ mạnh mẽ nhất của iOS trên thị trường máy tính bảng.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước, khi iPad 2 của Apple vẫn còn là “điều bí ẩn” trong tương lai.

Phạm Thế Quang Huy
Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>