(+84) 463.28.7979

Mã nguồn hệ điều Samsung hành mới Tizen 2,0 đã được phát hành


Mã nguồn Tizen 2,0 và SDK đã chính thức được phát hành. Tizen là một nền tảng phần mềm mã nguồn mở dựa trên Linux được hỗ trợ bởi Intel và Samsung Electronics, được thiết kế cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh và các hệ thống trong xe hơi và nó được thiết kế để chạy các ứng dụng viết bằng các công nghệ web như HTML5.

Smartphones OS Tizen 2.0 SDK released

Danh sách các tính năng mới và cập nhật là một một trong những phần mở rộng, mặc dù rất nhiều những thay đổi là dưới mui xe và nhằm mục đích cung cấp một nền tảng hấp dẫn hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Tizen 2.0 cho biết đã thêm các API mới mà các nhà phát triển có thể sử dụng để truy cập Bluetooth và chức năng NFC trên điện thoại với phần cứng, cũng như các công cụ phát triển được cải thiện.

Đã có báo cáo gần đây cho rằng Samsung đang có kế hoạch một đường dây điện thoại được xây dựng xung quanh hệ điều hành Tizen, để giảm bớt sự phụ thuộc vào Android sau khi Google mua lại hang điện thoại di động Motorola Mobility là đối thủ cạnh tranh của Samsung.

Samsung là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của điện thoại và máy tính bảng, nhưng bây giờ tài sản của công ty được gắn vào Android của Google rất nhiều, nhưng nếu OS Tizen là  sản phẩm thương mại thành công, một ngày nào đó chúng tôi có thể thấy các công ty như Samsung di chuyển từ Android sang Tizen.

SDK có thể được tải về để chạy trên 32 – hoặc 64-bit Ubuntu, Windows 7 hoặc Mac OS X trên Chip Intel. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành, Tizen 2.1, sẽ được phát hành trong quý II năm nay, nhưng sẽ là một phiên, và sẽ có các tính năng mới và nâng cao hiệu suất mà không có API sửa đổi hoặc loại bỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>