(+84) 463.28.7979

Mac App Store đã đạt 10 ngàn ứng dụng


Kho ứng dụng trực tuyến Mac App Store dành cho người dùng OS X của Apple đã đạt 10 ngàn ứng dụng, theo một trang web của Pháp. Theo đó, MacGeneration đã sử dụng công cụ theo dõi của riêng họ và biết được rằng Mac App Store đã đạt cột mốc 10 ngàn, mặc dù Apple chưa chính thức công bố điều này. Có thể con số này nhỏ hơn nhiều so với App Store (cho iOS) hay các kho ứng dụng di động khác nhưng nếu biết được rằng số người dùng OS X còn khá nhỏ bé và họ chưa quen cách phân phối nội dung này thì bạn sẽ không thấy ngạc nhiên.

Mac App Store

Mac App Store được Apple đưa vào sử dụng từ đầu năm 2011 với hơn 1 ngàn ứng dụng. Sự xuất hiện của Mac App Store cũng đã thay đổi cách mà Apple phân phối các sản phẩm phần mềm của họ. Kể từ OS X Lion thì họ đã phân phối nó qua Mac App Store thay vì bán đĩa. Điều tương tự cũng xảy ra với các gói iWork, iLife… Đầu tháng này, Apple đã ngừng cho người dùng tải về bản dùng thử của Aperture, iWork từ trang web của họ, thay vào đó, họ chuyển hướng người dùng tới Mac App Store.

Trên phiên bản OS X Mountain Lion thì Apple đã giới thiệu tính năng mới là Gatekeeper giúp người dùng quản lý nội dung cài đặt trên máy tính. Hiện tại Gatekeeper đưa cho người dùng ba lựa chọn là chỉ cài đặt từ Mac App Store, cài từ Mac App Store và từ những nhà phát triển tin cậy hoặc từ mọi nơi. Có thể thấy họ đang dần thắt chặt cách cài đặt phần mềm trên OS X, biết đâu một ngày nào đó khi ứng dụng trên Mac App Store đã phong phú (và người dùng, các nhà phát triển đã quen với Mac App Store) thì tuỳ chọn cuối cùng (cài từ mọi nơi) sẽ bị Apple gạt bỏ, giống như trên iOS hiện nay (chỉ chấp nhận cài từ App Store).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>