(+84) 463.28.7979

Mac OS X Lion sẽ được tung ra trong tuần tới?


Nhiều bài báo nói rằng, Mac OS X 10.7 (tên mã là Lion) sẽ được tung ra trong tuần tới. Tuy nhiên, Apple vẫn “kín tiếng” về ngày phát hành.

Theo một số bài báo, Apple sẽ phát hành Lion trong tuần tới, có lẽ là thứ Năm 14/7/2011. Trích dẫn những nguồn tin giấu tên, 9TO5Mac và AppleInsider cho biết, các cửa hàng bán lẻ của Apple sẽ được chuẩn bị vào tuần tới, nhiều khả năng cho sự ra mắt của hệ điều hành (HĐH) Mac OS X 10.7 “Lion”.

Mặc dù trước đó 9TO5Mac đã chốt ngày trình làng của Lion là 14/7/2011, nhiều website lấy Apple làm trung tâm khác lại khẳng định, họ có thông tin rằng Apple sẽ tung Lion ra trong tuần này, vào ngày thứ Tư 6/7/2011. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Apple thì chỉ nói rằng sẽ phát hành Lion trong tháng này, nhưng họ vẫn chưa xác định được ngày cụ thể.

Tuần trước, Apple đã bàn giao bản “Gold Master” (GM) – thuật ngữ mô tả bản build có tiềm năng là phiên bản cuối cùng – cho các nhà phát triển. Họ đã không cập nhật cho bản GM kể từ đó.

Bởi vì các nhà phát triển vẫn còn nộp báo cáo lỗi về những vấn đề họ đã tìm thấy với GM, có thể Apple sẽ phát hành một bản GM nữa trước khi phát hành HĐH cho công chúng. Ví dụ, trước khi phát hành HĐH Snow Leopard hồi tháng 8/2009, Apple đã tung ra nhiều hơn một bản GM cho các nhà phát triển.

Cũng có thông tin cho rằng, MTXT MacBook Air mới của Apple sẽ được tung ra vào giữa tháng 7/2011, cùng ngày ra mắt với HĐH OS X Lion hoặc ngay sau đó.

Theo PC World VN (Computerworld)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *