(+84) 463.28.7979

MacBook Air "lên đời" với Sandy Bridge và Thunderbolt


Thay đổi mấu chốt trong MacBook Air 2011 chính là nâng cấp vi xử lí từ Core 2 Duo lên Core i thế hệ 2 (Sandy Bridge), đồng thời trang bị cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt.

MacBook Air 2011 có hai phiên bản 11 inch và 13 inch với 4 cấu hình khác nhau, đều được trang bị vi xử lí Intel Core i thế hệ 2 (Sandy Bridge) để cạnh tranh với làn sóng  Ultrabook dự kiến sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường máy tính xách tay trong thời gian tới. Ngoài ra, Apple cũng mang đến cho MacBook Air cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt và hệ điều hành Mac OS X Lion.

MacBook Air 2011 sở hữu vẻ ngoài tương tự các phiên bản trước, ngoại trừ biểu tượng đánh dấu sự có mặt của kết nối Thunderbolt. Giao thức tốc độ cao này có tốc độ truyền tải lên đến 10 Gb/giây, tức nhanh gấp 22 lần USB 2.0. Tuy nhiên, giống như MacBook Pro, laptop đầu tiên sở hữu Thunderbolt, MacBook Air 2011 sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu với kết nối này vì hiện số thiết bị trên thị trường hỗ trợ Thunderbolt khá ít. Đây cũng là khó khăn chung của các công nghệ non trẻ, khi chưa xây dựng được cho mình một hệ sinh thái đủ mạnh, tuy nhiên điều này tất yếu sẽ được khắc phục.

MacBook AirSau nhiều phản hồi của người dùng, Apple đã mang bàn phím backlit (phát sáng) trở lại với MacBook Air 2011. Dung lượng ổ đĩa Flash vẫn còn là một điểm yếu trên dòng sản phẩm mới, MacBook Air phiên bản 11 inch có các mức lưu trữ 64 GB và 128 GB, trong khi phiên bản lớn hơn có mức 28 GB và 256 GB. Điều đáng ngạc nhiên nhất, webcam FaceTime không hỗ trợ video độ phân giải cao (HD) như mong đợi.

MacBook Air 2011 được cài sẵn Mac OS X Lion, phiên bản hệ điều hành máy tính mới nhất của Apple. Người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng thú vị vừa được “quả táo” xây dựng như: ứng dụng toàn màn hình, Mission Control, AirDrop hay LaunchPad. Rất nhiều tính năng hữu dụng sẽ hoạt động trơn tru trên màn hình cảm ứng hỗ trợ tốt hơn trước.

Thay đổi mấu chốt trong MacBook Air 2011 chính là nâng cấp vi xử lí từ Core 2 Duo lên Core i thế hệ 2 (Sandy Bridge). Cả hai phiên bản 11 inch và 13 inch đều được trang bị vi xử lí Core i5 tốc độ tương ứng 1,6 GHz và 1,7 GHz. Đây là dòng chip được Intel tuyên bố sẽ thúc đẩy thị trường Ultrabook mà đi đầu là Samsung Series 9 và Asus UX21.

Trong 4 cấu hình lên kệ lần này, 3 model sẽ được trang bị bộ nhớ RAM DDR3 dung lượng 4 GB, model còn lại (màn hình 11 inch và ổ cứng 64 GB) chỉ được trang bị RAM DDR3 2 GB.

Tương tự MacBook Pro, MacBook Air phiên bản 2011 sẽ không sử dụng đồ họa rời của nVidia, thay vào đó, máy sử dụng đồ họa tích hợp của dòng chip Sandy Bridge.

Một tin vui đến với các fan hâm mộ của laptop Mac, MacBook Air 2011 hầu hết không thay đổi giá so với phiên bản trước đây. Hai mẫu 11 inch có giá lần lượt là 999 USD (ổ cứng 64 GB, RAM 2 GB) và 1199 USD (ổ cứng 128 GB, RAM 4 GB), trong khi 2 mẫu 13 inch sẽ có giá 1.299 USD và 1.599 USD. Hiện Apple đã cho đặt hàng trước MacBook Air 2011.

Theo Ictnews/PC Mag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>