(+84) 463.28.7979

MacBook Pro 15" 2012: Retina Display, USB 3.0, bỏ ổ quang, mỏng hơn


9to5mac.com vừa tổng hợp những thông tin rò rỉ mới nhất và rất đáng tin cậy về thế hệ Macbook Pro mới mà Apple dự định sẽ giới thiệu trong sự kiện WWDC đầu tháng sau. Theo đó chúng ta có thể có những chiếc Macbook Pro mới với thiết kế mỏng hơn, màn hình Retina, cổngUSB 3.0 và dĩ nhiên là sử dụng bộ CPU mới Ivy Bridge của Intel. Macbook Pro mới còn được cho là sẽ loại bỏ ổ quang, cổng mạng và nút tắt/mở máy được đưa lên trên bàn phím giống nhưMacbook Air. WWDC 2012 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng sáu này.

MacPro

Màn hình Retina Display

Đây được cho là một trong những trang bị giá trị nhất mà người dùng máy Mac mong chờ từ Apple. Bên cạnh thiết kế mới thì màn hình độ phân giải cao đã xuất hiện trên mọi tin đồn về MacBook từ trước tới giờ. Hãy quay lại thời điểm Apple giới thiệu iPad 2012, sau khi giới thiệu iPad mới với màn hình Retina Display thì Tim Cook có tiết lộ “trong suốt năm nay, các bạn sẽ còn thấy một vài sự đổi mới như thế này”, điều đó khiến người ta nghĩ ngay rằng Retina Display sẽ xuất hiện trên máy tính MacBook. Nếu điều đó là sự thật thì màn hình võng mạc sẽ xuất hiện trên hầu hết dải sản phẩm của Apple. Nếu ai đã từng sử dụng iPad 2 và chuyển lên iPad 2012 thì sẽ thấy sự lợi hại của công nghệ Retina Display độ phân giải cực cao, nó cho hình ảnh sắc nét và chữ hiển thị mịn màng. Đừng lo khi độ phân giải cao hơn sẽ làm các biểu tượng, ký tự bị giảm kích thước vì Apple đã có HiDPI. Trên OS X 10.7.4 vừa rồi, Apple cũng đã bắt đầu tăng kích thước cho một vài biểu tượng nhằm sẵn sàng cho mùa hè năm nay.

Thiết kế được làm mới

Trong khi những tin đồn trước đây đều nói MacBook Pro mới sẽ có thiết kế của MacBook Air nhưng nguồn tin này phủ nhận điều đó. Họ cho rằng MacBook Pro 15″ mới sẽ vẫn giữ kiểu dáng như dòng cũ, thiết kế phẳng, ít chi tiết góc cạnh, vỏ nhôm nhưng quan trọng hơn vẫn là độ dày của máy được giảm xuống đáng kể. Giống như dòng máy siêu mỏng MacBook Air thì MacBook Pro 15″ của năm 2012 có thể sẽ bị loại bỏ đi ổ đĩa quang vì sự không cần thiết. Thực sự thì đây là một quyết định đúng đắn vì OS X, iLife, iWork, Aperture… đã đều được phân phối qua Mac App Store rồi, ổ quang tồn tại để làm gì?

[IMG]
Hình minh hoạ MacBook Pro 15″ 2012

Vì không có ổ đĩa quang nên đương nhiên phím bấm nhả đĩa ở góc trên bên phải của bàn phím máy MacBook Pro sẽ bị loại bỏ, thay vào đó sẽ là nút nguồn (tương tự như trên MacBook Air), nút mà giờ đây đang được đặt lẻ loi ở phía trên vỏ nhôm. Nguồn tin cho biết vỏ máy dạng nguyên mẫu có cổng sạc, hai cổng USB, audio in/out và đèn báo pin ở bên cạnh trái. Cạnh phải có hai cổng giống Thunderbolt, khe SD và thêm một cổng USB khác. Như vậy là không có cổng Ethernet. Không rõ ở MacBook Pro 15″ cổng này có thực sự biến mất nhưng có lẽ Apple phải làm như vậy thì cổng Ethernet làm cho Apple không thể giảm độ dày của máy thêm nữa. Người dùng hãy sử dụng adapter Ethernet bán rời dành cho MacBook Air.

[IMG]
Hình minh hoạ MacBook Pro 15″ 2012

Kết nối USB 3.0

[IMG]

Bên cạnh Thunderbolt thì MacBook Pro 15″ mới có thể sẽ có cả USB 3.0, vốn đã phổ biến với những máy chạy Windows. Với hai cổng USB phía bên trái và một USB bên phải thì có thể một cổng bên phải này chính là USB 3.0. Những thông tin được khám phá bên trong OS X 10.7.4 và 10.8 cũng có bằng chứng về sự xuất hiện của USB 3.0 với tốc độ truyền tải 5Gb/s (nhanh hơn khoảng 10 lần so với USB 2.0). Thêm nữa là Ivy Bridge cũng đã mặc định hỗ trợ USB 3.0.

Thông tin khác

BXL thì chắc chắn sẽ là Ivy Bridge rồi nhưng còn về card đồ hoạ, nguồn tin chưa thể dám chắc vì Apple thử nghiệm nhiều model card đồ hoạ với nguyên mẫu MacBook Pro 15″ này. Tuy nhiên, theo thông số tham chiếu được tìm thấy trong mã nguồn beta của OS X thì đó sẽ là NVIDIA GeForce GT 650M. Trong ngày hôm nay thì điểm benchmark về chiếc MacBook Pro mã 9,1 đã xuất hiện tuy chưa được chứng thực. Phiên bản này sử dụng CPU Ivy Bridge Core i7-3820QM bốn nhân 2.7Ghz và được geekbench chấm 12252 điểm, ấn tượng hơn nhiều so với điểm hơn 9000 của MacBook Pro 17″ đời đầu 2011 chạy chip Core i7 2.2Ghz.

[IMG]
Cập nhật: Trang tin Bloomberg cũng xác nhận rằng MacBook Pro 15″ mới sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC 2012 bắt đầu từ 11/6.
Nguồn: 9to5 Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>