(+84) 463.28.7979

Macbook Pro 2012 sẽ có thiết kế giống Air, Ivy Brigde, không ổ quang?


Theo một số nguồn tin có liên quan tới kế hoạch của Apple về Macbook Pro trong năm 2012, hãng sẽ tiến hành làm mới rất nhiều thứ cho dòng máy tính xách tay của mình. Những chiếc Macbook Pro mới được kì vọng sẽ sử dụng vi xử lí Intel Ivy Bridge, có hình dáng bên ngoài theo kiểu Unibody siêu mỏng tương tự như những chiếc Macbook Air hiện đang bán trên thị trường. Dẫn lời một nguồn tin có liên quan tới thiết kế mới của Macbook, Apple Insinder tiết lộ rằng những chiếc Macbook Pro mới sẽ được ra mắt lần lượt trong năm chứ không xuất hiện cùng lúc. Trước hết là phiên bản 15″ sẽ được giới thiệu, sau đó mới đến mẫu 17″. Hiện chưa rõ là Apple sẽ vẫn phân biệt hai dòng Macbook Pro và Air hay sẽ gọi chung tất cả máy tính xách tay với một tên duy nhất. Các mẫu máy được kì vọng sẽ bán ra trong tháng 4 năm nay.

Số phận của chiếc Macbook Pro 13″ hiện vẫn là một ẩn số, và có thể sẽ phụ thuộc vào mức độ tương đồng giữa thiết kế của Macbook Pro mới với Macbook Air. Hiện tại thì Macbook Air cũng đã có phiên bản 13″ nhưng cấu hình yếu hơn Macbook Pro 13. Nếu Apple bỏ luôn mẫu này và gọi chung một tên thì dòng Macbook sẽ còn 4 kích thước màn hình: 11″, 13″, 15″ và 17″. Apple Insider cũng nói rằng Apple sẽ loại bỏ các “công nghệ cũ” như ổ đĩa quang, ổ đĩa cứng và thay vào đó là ổ đĩa đặc (SSD). Các máy mới sẽ dùng cổng Thunderbolt để chuyển dữ liệu (chắc chắn cổng USB vẫn hiện diện vì hiện tại chưa có nhiều thiết bị gắn ngoài dùng Thunderbolt). Phần mềm và các nội dung số khác sẽ được tải về trên mạng, chẳng hạn như từ kho ứng dụng Mac App Store. Các máy mới cũng sẽ sở hữu pin dung lượng lớn hơn hiện tại, tính năng khởi động tức thì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>