(+84) 463.28.7979

Màn hình AMOLED linh hoạt của Samsung


Tại triển lãm FPD International/Green Device diễn ra vào tháng 11/2010, Samsung đã giới thiệu mẫu màn hình AMOLED trong suốt và dẻo có khả năng uống cong trong bán kính 1cm nhưng phải đến năm 2012 thì sản phẩm mới được áp dụng vào thực tiễn. Mới đây, Samsung đã tung ra một đoạn video quảng cáo về độ linh hoạt của màn hình này. Người dùng trong video có thể dùng chỉ một tấm màn hình để thực hiện cuộc gọi, phiên dịch ngôn ngữ, đọc báo, chụp ảnh, hiển thị hình ảnh 3D,… tương tự như những gì thường xuất hiện trong các phim viễn tưởng. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ có một chiếc điện thoại lai máy tính bảng vừa mỏng, vừa trong suốt lại vừa uống cong được như nguyên mẫu trong video.

samsung-display

Màn hình AMOLED dẻo của Samsung ra mắt vào đầu năm nay có kích cỡ 4,5″ và độ phân giải 800 x 480 điểm ảnh (WVGA) chỉ mỏng 2mm và có thể được uốn cong với bán kính 1cm. Samsung cho biết màn hình của họ có thời gian đáp ứng nhanh và mức độ tiêu thụ điện năng thấp. Thay vì sử dụng lớp nền là kính như những màn hình thông thường, sản phẩm mới này sử dụng chất liệu nhựa cao cấp cho lớp nền, điều này cho phép nó có thể uốn cong thành một khối tròn. Màn hình này sẽ duy trì được độ trong suốt 30% so với 10% của các màn hình tương tự trước đây ngay cả khi đang bật hoặc tắt. Màn hình này cũng có độ bền cao và không bị phá hủy bởi búa.

Theo Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>