(+84) 463.28.7979

Màn hình của Xperia V dùng công nghệ "Sensor-on-lens" giúp hình ảnh sáng và đẹp hơn


Vài tuần trước, Sony đã giới thiệu chiếc Xperia V, một mẫu smartphone với cấu hình bên trong khá giống người anh em Xperia T. Nó cũng có màn hình Reality Display với Mobile BRAVIA Engine 2 và tấm nền OptiContrast để mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn, giảm phản chiếu, tăng độ tương phản và nâng cao cảm nhận về chiều sâu của ảnh. Thế nhưng mới đây hãng tiết lộ rằng Xperia Vcòn có một công nghệ khác nữa nằm bên trong màn hình, đó là “Sensor-on-lens”.

Sony-Xperia-T

Theo Sony, công nghệ Sensor-on-lens giúp cắt giảm số lớp vật lý của màn hình do cảm biến nhận diện thao tác chạm đã được tích hợp thẳng vào lớp kính trên cùng (gọi là lens) chứ không nằm ở một tấm nền riêng biệt như bình thường. So với màn hình của các thiết bị khác, Sensor-on-lens mang lại chất lượng hình ảnh nâng cao hơn do không bị cản trở bởi lớp cảm ứng. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp giảm hiệu tượng phản chiếu, tăng độ sáng thêm 5% và làm người dùng có cảm giác như hình ảnh ở gần mình hơn. Tổng thể cả chiếc điện thoại cũng trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn. Kết quả mà Sensor-on-lens đem đến tương tự như công nghệ màn hình in-cell (hay on-cell) vốn đã từng được sử dụng trên chiếc LG Optimus G. Chưa rõ những chiếc Xperia mới như Xperia T có sử dụng Sensor-on-lens hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>