(+84) 463.28.7979

Màn hình iPhone Gen 4 dưới kính hiển vi


iPhone Gen 4 tại Mỹ (Gizmodo) hay tại Việt Nam (Tinhte) đều bị mổ xẻ và cho các bạn những hình ảnh chi tiết nhưng khi nó ở Công hòa Séc thì lại khác, một nhóm người trên trang superiphone.cz thay vì chụp hình iPhone Gen 4 hay nghiên cứu những chi tiết bên trong thì họ nghiên cứu màn hình và công nghệ hiển thị mà Apple sử dụng trên iPhone thế hệ mới.

Tuy chỉ là những hình chụp với tỉ lệ phóng đại dưới kính hiển vi và độ xác thực đây có phải màn hình iPhone Gen 4 thật 100% chưa rõ nhưng cũng rất đáng để xem qua.

Về tỉ lệ màn hình, thông tin mà superiphone.cz khám phá được hoàn toàn giống với thông tin mà Digitimes đưa ra trước đây, tức iPhone Gen 4 có độ phân giải 960 x 640 pixel (iPhone 3GS là 480 x 320 pixel). Cũng giống iPad, iPhone Gen 4 cũng sử dụng panel IPS, thay vì trang bị công nghệ AMOLED thì Apple sử dụng panel IPS, ưu điểm của nó là cho góc nhìn rộng và khả năng hiển thị tốt ở những nơi có cường độ ánh sáng mạnh.

Vì có độ phân giải lớn hơn so với iPhone 3GS nên mật độ pixel trên một inch (ppi) của iPhone Gen 4 cũng lớn hơn, nếu ở iPhone 3GS là 163ppi thì superiphone.cz cho rằng màn hình iPhone mới với độ phân giải 960 x 460 pixel có mật độ lên tới 320ppi. Nếu so với các smartphone khác thì iPhone Gen 4 cũng có mật độ pixel/inch lớn hơn, cụ thể ở HTC HD2 là 217ppi; Milestone là 252ppi và N1 cũng là 252ppi. Điều này sẽ giúp hình ảnh trên iPhone Gen 4 hiển thị mượt và sắc nét hơn, hình ảnh khi phóng đại cũng sẽ giảm đáng kể tình trạng vỡ hạt.

iPhone_Gen-4-2

Lưới pixel khi được phóng to của iPhone 3GS, iPod Touch và N1 (N1 sử dụng công nghệ hiển thị PenTile)

Nếu những thông tin từ superiphone.cz là sự thật thì thông số hiển thị trên iPhone Gen 4 khá ấn tượng, độ phân giải 960 x 460 pixel, sử dụng panel IPS và có số ppi vào loại lớn nhất trong số các smartphone hiện nay.

Theo TT/Superiphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *