(+84) 463.28.7979

Màn hình Pixel Qi đã xuất hiện trên 12 thiết bị, sẽ tiếp tục gia tăng


Nhà sáng lập Mary Lou Jepsen của công ty Pixel Qi vừa cho biết trên blog của mình rằng tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ màn hình cùng tên đã xuất hiện trên 12 thiết bị. Hầu hết trong số này là các thiết bị cầm tay nhỏ như máy tính bảng chạy Android và Windows, netbook (có một số thiết bị mà ta đã biết như Notion Ink Adam, OLPC XO 3.0). Ngoài ra, màn hình của hãng còn xuất hiện trên một thiết bị quân sự, hệ thống rửa xe, hệ thống video huấn luyện chơi golf. Jepsen cho biết trong tương lai, số lượng thiết bị dùng màn hình Pixel Qi sẽ còn tăng lên. Công nghệ màn hình Pixel Qi được giới thiệu lần đầu hồi năm 2010, phiên bản có màu được ra mắt một năm sau đó, tuy nhiên đến bây giờ thì Pixel Qi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm đối tác để mang màn hình của mình lên nhiều thiết bị hơn.

Mary-Lou-Jepsen

Pixel Qi có các màn hình 10,1″ (độ phân giải 1280 x 800) và 7″ (độ phân giải 1024 x 600) màu lẫn trắng đen hiện đang được đưa vào sản xuất đại trà. Các màn hình màu có tên là Pixel Qi 3Qi. Màn hình của Pixel Qi cũng hiển thị như những màn hình bình thường khác. Điểm làm nên sự khác biệt của nó nằm ở chỗ bạn có thể chuyển màn hình sang chế độ hiển thị tiết kiệm năng lượng. Chế độ hiện thị này giống với kiểu hiển thị của các màn hình e-ink truyền thống, tức là không tự phát sáng mà tận dụng nguồn sáng xung quanh, với cách này điện năng tiêu thụ được giảm xuống mức nhỏ nhất và đồng thời giúp cho việc hiển thị dưới ánh sáng mạnh (chẳng hạn như mặt trời) một cách rõ ràng. Jepsen cho biết thêm hãng đang tiếp tục nghiên cứu để tăng độ phân giải màn hình, đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>