(+84) 463.28.7979

Mang tính năng điều khiển giọng nói S Voice của Galaxy SIII lên các máy Android 4.0


S Voice là tính năng được Samsung giới thiệu trên chiếc Galaxy SIII mới ra mắt của hãng. Tương tự như Siri của Apple, S Voice có thể nhận diện giọng nói và thực hiện theo các lệnh mà người dùng đưa ra. Những câu lệnh này cũng có thể được tuỳ biến bởi người dùng và Samsung cho biết S Voice hỗ trợ 8 thứ tiếng khác nhau. Hôm nay, một thành viên của diễn đàn XDA đã đăng tải tập một bản firmware rò rỉ của chiếc Galaxy SIII, trong đó có tập tin APK của S Voice. Chính vì thế, chúng ta có thể cài đặt ứng dụng này lên bất kì thiết bị Android nào, miễn là nó chạy hệ điều hành Android 4.0trở lên.

Cập nhật: Có vẻ như server của Vlingo, đơn vị cung cấp dịch vụ giọng nói cho S Voice, đã chặn các kết nối không phải từ Galaxy SIII nên không còn dùng S Voice trên các máy khác được nữa.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải tải tập tin này về, sau đó giải nén rồi chép tập tin APK vào máy. Dùng một trình duyệt tập tin nào đó (ASTRO Manager chẳng hạn), duyệt đến chỗ bạn mới chép rồi tiến hành cài đặt như bao ứng dụng bình thường khác.

Còn nếu máy báo lỗi không chạy được, gỡ bỏ S Voice ra rồi bạn hãy thử thực hiện các bước sau, nhưng cần đảm bảo máy đã có quyền root rồi nhé.

  • Giải nén tập tin vừa tải về, đồng thời cài thêm phần mềm Root Explorer
  • Mở Root Explorer lên, sau đó chép file APK mà bạn mới giải nén được vào thư mục system/app
  • Chuyển permission thành rw-r-r
  • Khởi động lại máy

Nếu máy vẫn còn báo lỗi, bản thử tải lại tập tin rồi cài lại xem có hết hay không. Lưu ý rằng một số máy có thể chạy tốt, một số thì không. Có khi trên cùng một máy nhưng bạn dùng bản ROM khác nhau thì phần mềm cũng có khả năng không chạy được nhé. Các bạn có thể thảo luận thêm tại topic của bạn @Zanr Zij về cách sử dụng cũng như các lỗi có thể gặp phải.

Mình thử trên máy HTC EVO 3D với ROM Android 4.0 rò rỉ thì chạy không được trơn tru lắm. Trong khi đó, một số anh em khác dùng Galaxy Nexus, Samsung Galaxy Note/S II và một vài hãng khác chạy được. Mọi người có phương pháp nào thì chia sẻ luôn với anh chị em nhé.

Mọi người không nên kích hoạt tính năng “Wake up” bằng giọng nói vì rất dễ bị Force Close. Trong trường hợp lỡ bị Force Close rồi, hãy vào Settings của hệ thống > Apps > tìm S Voice, nhấn nút Clear data, Clear Cache rồi chạy lại ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>