(+84) 463.28.7979

Mark Hurd, Todd Bradley, Rubinstein và hàng loạt tin về Palm, HP Slate


Có vẻ như sau khi bị lộ ra quá nhiều thông tin  trong thương vụ mua lại Palm, các vị lãnh đạo của HP đã quyết định thoải mới hơn với báo giới. Họ công bố liên tiếp 3 tin tức thông qua 3 buổi phỏng vấn với báo chí về WebOS 2.0, số phận của thương hiệu Palm và HP Slate. Nếu hãng nào cũng thoải mái như HP có phải tốt hơn cho chúng ta không!

Tin tức đầu tiên là về Slate, chiếc máy tính bẳng này sẽ không xuất hiện ở thị trường dành cho khách hàng thông thường mà nó được dành riêng cho khách hàng ở khối doanh nghiệp, Phó chủ tịch bộ phận thiết bị cá nhân của HP, ông Todd Bradley cho biết. Những sản phẩm ở thị trường khách hàng phổ thông sẽ được dùng hệ điều hành WebOS. Theo ông này, Slate sẽ tập trung vào như cầu chuyên biệt của từng khách hàng hơn là phục vụ cho số đông.

Sau Bradley, giám đốc điều hành HP Mark Hurd cũng cho biết số phận về thương hiệu Palm, nó sẽ trở thành một thương hiệu con của Palm chứ không tồn tại song song nữa. Thật ra là tin này cũng chẳng làm ai bất ngờ, ai trong chúng ta mà không biết HP làm gì với những công ty mà họ đã mua cơ chứ? Mua Compaq thì dùng lại tương hiệu iPaq và Pavilion, mua lại Voodoo PC thì dùng Envy, HP luôn dùng những thương hiệu mạnh hơn để hợp nhất dòng sản phẩm của mình.

Cuối cùng là tin tức mà ai cũng thấy thú vị nhất, WebOS sẽ có bản 2.0 ngay trong năm nay, tin này do chính cựu CEO Palm và hiện làm việc cho HP Rubinstein cung cấp. Ông này cũng cho biết mình đang phát triển một thiết bị tuyệt vời, đó có thể làm Pre 2 hay máy tính bảng với cái tên PalmPad mà HP vừa đăng ký bản quyền?

Tham khảo: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>