(+84) 463.28.7979

Mark Zuckerberg: Không có trẻ em và điện thoại Facebook


CEO Facebook rút lại tuyên bố về khả năng cho phép trẻ em mở trang Facebook và tham gia vào thị trường điện thoại thông minh tại Diễn đàn nền kinh tế Internet trong khối G8 (e-G8).

Mark Zuckerberg

Tổng Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg vừa tuyên bố rút lại lời phát biểu của anh về việc cho phép trẻ em dưới 13 tuổi tham gia vào mạng xã hội Facebook và việc công ty tham gia thị trường điện thoại thông minh.

Lời tuyên bố đó đưa ra tuần trước, rằng trẻ em nên được cho phép mở profile trên trang mạng xã hội để phục vụ mục đích giáo dục. Nhưng trong phần phỏng vấn mới nhất tại hội nghị thượng đỉnh e-G8, anh nói rõ hơn là anh bị hiểu sai ngoài văn cảnh.

“Chúng tôi không có ý định nói về việc khuyến khích trẻ em dưới 13 tuổi gia nhập” Zuckerberg trả lời Reuters.

Facebook yêu cầu người dùng phải lớn hơn 13 tuổi mới được gia nhập, nhưng hàng triệu trẻ em dưới tuổi vẫn lách luật để sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Chế tạo điện thoại thông minh hay máy tính bảng cũng không phải ưu tiên của Facebook, là câu trả lời của Zuckerberg.

“Tôi nghĩ là đã có đủ các thiết bị tốt rồi”, anh nói trong một buổi phỏng vấn khác. “Công việc của chúng tôi không nằm ở đó. Chúng tôi hiểu rõ xây dựng phần mềm và cơ chế xã hội. Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ nắm được mảng phần cứng. Cho đến nay chúng tôi vẫn đang tập trung vào việc lập nên những kinh nghiệm sử dụng cho những mảng đó.”

Theo PCMag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>