(+84) 463.28.7979

Marvell ra mắt SoC đầu tiên dành cho Google TV dựa trên kiến trúc ARM


Marvell vừa chính thức ra mắt System-on-Chip (SoC) với tên gọi ARMADA 1500 HD mà hãng đã đề cập tại triển lãm CES 2012. Con chip này sẽ được dùng trong các Google TV thế hệ mới (Google TV 2.0), cho phép những nhà sản xuất thiết bị mang đến trải nghiệm giải trí cao cấp cho người dùng. ARMADA 1500 HD cũng vừa vượt qua vòng cấp chứng chỉ tương thích của Google. Marvell nói rằng con chip này là SoC đầu tiên dựa trên nền tảng ARM được thiết kế cho Google TV, hứa hẹn mang lại hiệu suất sử dụng năng lượng cao, giá thành rẻ trong khi vẫn cung cấp sức mạnh xử lí tốt so với các Google TV thế hệ đầu tiên chạy trên CPU Intel Atom.

marvell-oogle TV

System-on-Chip Marvell ARMADA 1500 HD

Marvell cho biết thêm, ARMADA 1500 HD được thiết kế dựa trên kiến trúc ARMv7, có hai nhân xử lí với xung nhịp 1,2GHz nên sẽ đảm đương tốt việc chạy đa nhiệm. Chip này cũng hỗ trợ việc duyệt web với Adobe Flash. Nhờ có một con chip xử lí video nhỏ hơn tên Qdeo tích hợp bên trong, ARMADA 1500 HD Media có thể phát phim HD ở độ phân giải 1080p, hỗ trợ hình ảnh 3D, cung cấp khả năng nâng cao độ phân giải, khử nhiễu, cải thiện màu sắc/tương phản, de-interlacing cũng như tối ưu hóa cho việc xem video bit-rate thấp qua Internet băng thông hẹp.

ARMADA 1500 HD được Marvell trang bị tính năng VMeta giúp mã hóa, giải mã và chuyển mã nhiều định dạng video khác nhau. Chính vì thế, người dùng không phải vất vả chuyển định dạng phim trước khi thưởng thức. VMeta có thể giải mã cùng lúc hai stream video 1080p ở cùng một thời điểm, do đó, việc phát hai phim Full-HD cùng lúc là hoàn toàn có thể, miễn là nhà sản xuất Google TV có hỗ trợ.

Hiện chưa có thông tin gì về thời điểm ra mắt cũng như chi tiết về những thiết bị Google TV sẽ dùng ARMADA 1500 HD.

[IMG]
Một thiết bị Google TV tham chiếu của Marvell chạy trên ARMADA 1500 HD dành cho các nhà sản xuất OEM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>