(+84) 463.28.7979

MasterImage 3D sẽ công bố màn hình 3D không kính, độ phân giải HD


MasterImage 3D cho biết sẽ giới thiệu hai tấm nền màn hình mới ở CES 2012. Cả hai tấm nền này đều có thể hiển thị hình ảnh ba chiều không cần kính nhờ vào công nghệ rào cản thị sai Cell Matrix Parallax của riêng hãng. Đầu tiên là một tấm nền kích thước nhỏ 4,3″ có độ phân giải HD 720p (1.280 x 720) nhắm đến các smartphone tích hợp 3D. Tấm nền thứ hai dành cho máy tính bảng nên có kích cỡ 10,1″ với độ phân giải cao WUXGA (1.920 x 1.200). MasterImage 3D nói rằng hãng sẽ trình diễn các thiết bị dùng hai tấm nền mới này tại gian hàng của mình trong CES và tất cả đều hoạt động bằng vi xử hai nhân Texas Instruments OMAP 4430 hay OMAP 4460 trên nền hệ điều hành Android mới nhất và dùng màn hình TFT của Chimei. Hiện chưa có thông tin về giá cả cũng như những công ty nào sẽ hợp tác với MasterImage 3D để sử dụng màn hình này trên smartphone hay máy tính bảng của mình.

Rào cản thị sai của công nghệ Cell Matrix Parallax được dựng lên bởi các tế bào quang điện nhỏ sắp theo cột thay hàng nên giữa các tế bào có nhiều khoảng trống hơn, kết quả là màn hình sáng hơn và không bị crosstalk (hiệu ứng tạo ra trên màn hình 3D ở cả hai mắt, trong khi đúng ra thì để có được ảnh 3D tốt, hình ảnh đi vào mắt trái không được hiện ra ở mắt phải và ngược lại). Do đó, công nghệ này cho phép xem ảnh 3D với hiệu ứng tốt bất kể người dùng cầm máy ngang hay dọc, đồng thời mở rộng góc nhìn. Đây là điểm nổi bật của Cell Matrix Parallax so với những màn hình rào cản thị sai khác. MasterImage 3D cũng nói rằng màn hình được chế tạo trên quy trình đặc biệt nên mỏng (2 micromet) và có năng suất cao, giảm giá thành. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ 2D và 3D mà chất lượng hầu như không giảm đi. Cell Matrix Parallax tuơng thích tốt với các màn hình hiển thị phổ biến hiện nay.

Theo MasterImage 3D (1), (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>