(+84) 463.28.7979

Máy máy quay độ phân giải siêu cao của Canon


Canon công bố sẽ ra mắt máy quay 4K có độ phân giải gấp 4 lần Full HD.

Máy quay 4K đang được trưng bày tại
Máy quay 4K đang được trưng bày tại Canon Expo 2010 tại Pháp. Ảnh: Trustedreviews.

Máy quay với độ phân giải siêu cao 4K (độ phân giải đường ngang đạt khoảng 4.000 điểm ảnh, với kích cỡ cao nhất 4.096 x 3.112 pixel ở mức thông thường 4.096 × 1.714 pixel hoặc 3.996 × 2.160 pixel trong điện ảnh) đang được trưng bày tại triển lãm Canon Expo 2010 tại Paris (Pháp).

Máy quay này có cảm biến CMOS được phát triển hoàn toàn mới với kích cỡ hai phần ba inch và độ phân giải 8 triệu điểm ảnh, có khả năng ghi hình độ phân giải cao với tốc độ tới 60 khung hình mỗi giây.

Máy được trang bị một ống zoom 20x với tiêu cự 24-480 mm f/1.8 – 3.8 với mô-tơ điều khiển cũng được phát triển mới hoàn toàn.

Máy quay này có cảm biến CMOS kích cỡ hai phần ba inch. Ảnh: Trustedreview.
Máy quay này có cảm biến CMOS kích cỡ hai phần ba inch. Ảnh: Trustedreview.

Canon cho biết với độ phân giải siêu cao và dải màu trải rộng, số lượng tế bào thần kinh cảm quang của mắt người phải được nâng lên hơn gấp đôi (tức cần tới 130 tỷ so với bình thường chỉ 6 tỷ tế bào) mới có thể nhận biết hết được. Tuy nhiên, cũng như kiểu thiết kế màn hình võng mạc trên iPhone 4, dù khó có mắt người nào có thể cảm nhận hết được đủ phân giải và màu sắc siêu cao, các giải pháp công nghệ này vẫn sẽ được dùng trong những ứng dụng thực tế như camera giao thông hay chụp ảnh vũ trụ, nơi mà độ phân giải cao mới thực sự tìm được vị trí của mình.

Đây vẫn là bản mẫu, thời điểm ra mắt thị trường cũng như giá bán chính thức của phiên bản này vẫn chưa được chính thức công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *