(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng Apple sắp xuất hiện?


Thực hư chuyện Apple sắp ra mắt máy tính bảng ra sao? Chuyên gia Paul Suarez của tạp chí PCWorld nhận định về những đồn đại xung quanh thiết bị được giới công nghệ đánh giá sẽ là tương lai của máy tính.

apple-calculator

Một trong những hình ảnh mô tả chiếc máy tính bảng Apple trên mạng.

“Tất cả những diễn biến xung quanh Apple khiến tôi có cảm giác một thiết bị “trong mơ” như vậy đã tồn tại”, Paul Suarez mở đầu bài viết đăng trên tạp chí PCWorld cuối tuần trước.

Báo chí mô tả máy tính bảng Apple sẽ như một chiếc iPod với màn hình 10 inch – một thiết bị cầm tay đủ lớn cho phim HD, game và lướt web – và sẽ được trang bị 3G.

“Những đồn đại bắt nguồn từ nội bộ Apple gần đây cho thấy máy tính bảng sẽ xuất hiện vào đầu năm sau. Thông tin này trùng khớp với nhận định của nhà phân tích Gene Munster thuộc hãng nghiên cứu Piper Jaffray”, bài viết có đoạn.

Trong một bản tin mới đăng đầu tuần này, Paul Suarez cho biết đã có một vụ dàn xếp giữa Apple và Verizon.

“Có thể Verizon đang muốn “nắn gân” đối thủ AT&T về việc giữ độc quyền phân phối iPhone. Hoặc, cũng có thể, Verizon thực sự muốn mở rộng danh mục sản phẩm, hay Apple đang muốn câu kéo một hãng viễn thông khác, chứ không phải là AT&T, quan tâm đến một sản phẩm không phải là máy tính bảng”, bài báo đầu tuần trên PCWorld cho hay.

Hai “đại gia” Verizon và AT&T đang cạnh tranh dành giật thị trường viễn thông Mỹ. AT&T hiện đang giữ thế độc quyền phân phối điện thoại iPhone, nhưng vẫn đang nắm số % thị phần ít hơn Verizon.

Những đồn đại về một chiếc máy tính bảng Apple liên tục xuất hiện, hầu hết đều dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2010.

Thông tin trên blog công nghệ TechCrunch cho rằng một chiếc máy tính bảng sẽ hướng đến Verizon nhiều hơn là AT&T.

“Không có lửa làm sao có khói. Không có gì đảm bảo chủ nhân của iPhone sẽ tiếp tục “cơm lành canh ngọt” với AT&T. Hợp đồng phân phối độc quyền sẽ hết hiệu lực trong năm 2010. Đừng quên rằng Verizon đã từng đàm phán với Apple để được cung cấp iPhone vào năm 2010″, bài viết của Paul Suarez có đoạn.

Theo Dantri/PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *