(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng CrunchPad đã “đi vào dĩ vãng”


Ắt hẳn các bạn vẫn còn nhớ đến chiếc máy tính bảng mà Tinhte đã từng giới thiệu với tên gọi là CrunchPad, được hợp tác phát triển bởi TechCrunch và Fusion Garage.

Chiếc máy tính bảng này mang thiết kế rất đẹp, cấu hình công bố cũng rất khá và cũng được mọi người mong đợi rất nhiều. Tuy nhiên, vào cuối tháng 10 vừa qua, chiếc máy tính bảng đó đã chính thức được “khai tử” sau hơn 1 năm rưỡi nghiên cứu và phát triển.

CrunchPad

CrunchPad.

Thông tin trên đã được chính nhà sáng lập trang tin TechCrunch – ngài Michael Arrington, công bố với một đoạn hồi ức khá buồn về quá trình phát triển chiếc máy. CrunchPad ban đầu được cho là sẽ sử dụng hệ điều hành nhân Linux, nhưng càng về sau thì các nhà phát triển cũng đã thử nghiệm đến cả Windows 7 và cả Google Chrome OS gần đây. Nó được tích hợp chip xử lý Atom, để phù hợp với mục đích duyệt web. Nó không có ổ cứng và bàn phím, tất cả thao tác sẽ được thực hiện trên chiếc màn hình cảm ứng điện dung rộng khoảng 12″. Hệ điều hành của Crunchpad cũng được hỗ trợ flash để tối ưu cho việc lướt web. Và vào thời điểm giữa quý III năm nay, Arrington cũng đã mạnh dạn so sánh chiếc tablet của ông với các máy netbook…

Và cuối cùng, sau bao lần trì hoãn từ cả hai phía đối tác cũng như phải đối mặt nhiều vấn đề phần cứng, màn hình cảm ứng… thì hướng phát triển CrunchPad cũng đã đi đến ngõ cụt. Tin này thực sự là tin buồn đối với những ai mong muốn nhìn thấy và cảm nhận sự đổi mới từ chiếc máy tính đó.

CrunchPad

Hình ảnh chụp phần hệ thống phần cứng gần đây nhất (cũng là lần cuối cùng) của chiếc tablet CrunchPad.

Theo TT/TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *