(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng đang dần “bóp chết” thiết bị eReader


Trong xu hướng máy tính bảng đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, các chuyên gia đã dự báo thiết bị đọc sách điện tử (eReader) đang dần bị “bóp chết,” bởi máy tính bảng không chỉ cung cấp mọi trải nghiệm như trên eReader mà còn mang tới nhiều tính năng, dịch vụ phong phú, hấp dẫn khác.

eReader

Ảnh minh họa. (Nguồn: geeky-gadgets.com)

Có thể thấy rõ sự ảnh hưởng trên qua thành tích kinh doanh của Công ty E Ink – chuyên cung cấp linh kiện màn hình màu xám tựa như màu giấy cho các nhà sản xuất eReader.

Ở thông báo kết quả kinh doanh trong tháng Một vừa qua, mức doanh thu của E Ink chỉ là 48,02 triệu USD, sụt giảm 63,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích doanh thu này cũng giảm 11% so với tháng trước đó.

Giới chuyên gia nhận định, trong bối cảnh thị trường máy tính bảng ngày càng sôi động, với sự góp mặt của những mẫu sản phẩm hấp dẫn như Kindle Fire của Amazon hay Nook máy tính bảng của Barnes & Noble, tình hình kinh doanh của các hãng sản xuất eReader sẽ còn u ám hơn nữa, và qua đó ảnh hưởng trực tiếp tới những đối tác cung cấp linh kiện cho họ.

Tuy vậy, E Ink lại tỏ ra rất lạc quan sau tháng sụt giảm vừa qua, khi họ vẫn kỳ vọng mức doanh thu cả năm sẽ đạt tới 1,35 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2011./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>