(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng iPad bắt đầu bị cấm bán ở Trung Quốc


Theo thông tin trên tờ Hebei Youth Daily ngày hôm nay, 45 máy tính bảng iPad đã bị cơ quan kinh tế thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hồ, Bắc Trung Quốc tịch thu. Đây là diễn biến mới nhất sau khi Apple bị cáo buộc vi phạm bản quyền cái tên iPad, vốn thuộc sở hữu của Proview International Holding Ltd., một công ty có trụ sở tại thành Phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.


apple-ipad-2

Đầu năm 2000, chi nhánh của Proview ở Đài Loan đã đăng ký bản quyền thương hiệu iPad tại một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc. Đến năm 2009, Apple mua lại cái tên iPad từ chi nhánh Đài Loan của Proview với giá 54.616 USD để sử dụng cho sản phẩm máy tính bảng của hãng. Tuy nhiên, trụ sở chính của Proview tại Thâm Quyến vẫn còn quyền sử dụng thương hiệu iPad ở thị trường Trung Quốc, và Apple đã không biết điều này.

Tháng 4 năm 2010, Apple kiện Proview vì cho rằng hãng có toàn quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Đến tháng 11, tòa án nhân dân cấp trung của thành phố Thâm Quyến đã ra phán quyết bác bỏ đơn kiện của Apple. Hãng đã tiến hành kháng cáo lên tòa án cấp cao thuộc tỉnh Quảng Đông, tuy nhiên phần thắng vẫn nghiêng về công ty Trung Quốc. Các hoạt động kiểm tra sẽ tiếp tục được tiến hành tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về vụ việc trên.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>