(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng nào chat video tốt nhất?


Hãy xem, những mẫu máy tính bảng “nổi đình nổi đám” hiện nay, mẫu máy nào có thể chat video tốt nhất. Mẫu máy sử dụng nền tảng webOS, hay iOS hay Android, BlackBerry?


Chat có hình (chat video) dường như đang “phổ cập”. Người dùng có thể chat video trên Facebook và Google+, trên PC và máy Mac, trên Skype và Fring, và vô số thiết bị di động khác. Các công ty đang đặt cược rằng chat video sẽ thay thế chat bằng chữ (chat text). Không những thế, chat video còn “hất cẳng” cả thoại trên điện thoại, trở thành phương tiện giao tiếp chính. Các nhà sản xuất máy tính bảng chính là đối tượng đặt cược mạnh nhất vào chat video, và họ đang biến chat video thành một phần không tách rời khỏi sản phẩm.

Apple iPad 2

iPad sử dụng FaceTime, ứng dụng chat video đặc thù của Apple, chạy trên iPad, iPhone, iPod và Mac.

Điểm tốt: FaceTime chắc chắn có chất lượng video tốt nhất so với bất kỳ ứng dụng chat video nào. Nó ít bị độ trễ và hình ảnh trông sắc nét hơn. Nó cũng rất dễ dùng, giao diện đơn giản và xuất sắc, nhận diện mọi người một cách thông minh bằng địa chỉ email của họ.

Điểm xấu: Nó chỉ dành cho thiết bị Apple. Đó là một ứng dụng riêng biệt, không dính líu gì đến các loại chat text, và không tích hợp tốt lắm với sổ địa chỉ hay các ứng dụng khác. Cuộc gọi chỉ có thể thực hiện qua Wi-Fi, điều này tốt cho chất lượng cuộc gọi nhưng lại không tiện sử dụng chút nào.

Kết luận: FaceTime là ứng dụng chat video tốt nhất trên máy tính bảng, nhưng Apple vốn không thân thiện với các nền tảng khác, khiến ứng dụng cũng trở nên “khó chơi”, vì thế nó không thể trở thành một dịch vụ chat video chuẩn.

HP TouchPad

HP TouchPad sử dụng Skype cho tất cả các cuộc gọi của máy, cả thoại và video.

Điểm tốt: Skype tích hợp với tất cả các ứng dụng trên TouchPad, từ danh sách bạn bè đến ứng dụng Messaging. Người dùng có thể khởi đầu cuộc gọi từ bất cứ đâu. Nó gần như là một ứng dụng điện thoại đầy đủ, chứ không chỉ là chat video.

Điểm xấu: Chat video chỉ hoạt động ở dạng hình ảnh chân dung, hơn nữa “người đầu dây bên kia” phàn nàn chất lượng camera kém. Thiếu camera phía sau nghĩa là bạn không thể dùng nó trong suốt cuộc chat video để trình diễn những vật xung quanh bạn đang nhìn thấy.

Kết luận: Skype là nhãn hiệu “có tiếng” về chat video, và có thể tiếp tục sẽ như thế nhờ hợp tác với Facebook, mặc dù mối hợp tác này mang tính chất tích hợp công nghệ hơn là một khách hàng của Skype thực sự. Nhưng phần cứng chat video của TouchPad và ứng dụng Skype không tương thích lắm.

Samsung Galaxy Tab

Galaxy Tab, cũng như các loại máy tính bảng chạy Android Honeycomb (3.0 hoặc hơn), sử dụng Google Talk để chat video.

Điểm tốt: Google Talk là một trong những chương trình chat đa nền nhất, vì nó vừa là ứng dụng độc lập, vừa nhúng trong Gmail. Điều đó nghĩa là bạn có thể dùng máy tính bảng Android để chat với những người trên máy tính bảng khác, cũng như trên PC và smartphone. Nó cũng dùng tài khoản Google, vì vậy ngay khi đăng nhập vào máy tính bảng, bạn đã đăng nhập vào Google Talk. Các tài khoản đa số cũng được hỗ trợ, do đó bạn có thể chat với tất cả bạn bè trên các tài khoản khác nhau.

Điểm xấu: video của Google Talk về cơ bản có độ phân giải thấp, nên trông xấu trên những màn hình lớn. Bạn chỉ có thể dùng tài khoản Google, nghĩa là không có Skype. Máy tính bảng Android có xu hướng không dùng camera ở giữa, nên bạn phải giữ máy tính bảng ở mọt góc riêng hình ảnh mới rõ ràng.

Kết luận: Google Talk có cơ hội tốt nhất so với bất kỳ ứng dụng nào, có thể hơn cả Skype, để trở thành một chuẩn đa nền cho chat video. Nhưng máy tính bảng Android cần nâng cấp phần cứng để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

BlackBerry PlayBook

BlackBerry PlayBook không bán kèm ứng dụng chat video, nhưng hiện ứng dụng này đã có trên App World và là một phần mềm nâng cấp.

Điểm tốt: Mặc dù không có sẵn ngay từ khi mua về, nhưng ứng dụng video chat của BlackBerry PlayBook hiện đã có. Chất lượng camera tốt, video cũng tốt. Video có thể liền mạch nhờ camera cả phía trước và sau.

Điểm xấu: PlayBook Video Chat chỉ cho người dùng chat với những người trên PlayBook khác. Camera khá trực diện, nhưng thấu kính lại không trung tâm lắm, cũng như máy tính bảng Android, bạn sẽ phải chỉnh góc độ để hình ảnh khuôn mặt được đẹp. Ngoài ra, cuộc gọi chỉ thực hiện trên Wi-Fi.

Kết luận: camera PlayBook tốt, nhưng ứng dụng chat video lại cực kỳ “xương”, không tương thích với bất cứ chủng loại máy nào ngoại trừ PlayBook, và cũng không tích hợp với bất kỳ ứng dụng nào khác.

Theo Ictnews/PCmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *