(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng Windows 8 sẽ sử dụng vi xử lí Atom nền tảng Clover Trail


Clover Trail là nền tảng vi xử lí Atom của Intel được dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay, cùng thời điểm Windows 8 chính thức ra đời và là thế hệ chip nối tiếp Medfield. Chip Medfield chỉ là chip một nhân trong khi Clover Trail mang trong mình đến hai nhân nên sẽ có sức mạnh xử lí cao hơn và hấp dẫn hơn đối với những nhà sản xuất máy tính bảng. Theo nguồn tin của CNET, Intel có thể sẽ trình diễn hoặc giới thiệu một bản mẫu máy tính bảng dùng chip Clover Trail chạy Windows 8 tại triển lãm CES 2012 sắp diễn ra, bên cạnh một số tin đồ về cấu hình và hình ảnh của tablet Intel chạy Android dùng CPU Medfield.

Samsung-Windows-8-tablet1

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tháng trước, Mark Miller, trưởng nhóm kĩ sư phần cứng của Intel đã nói với CNET rằng Clover Trail chính là “một phương tiện vận chuyển cho các máy tính bảng hay máy tính lai chạy Windows 8″. Một báo cáo mới đây của trang tin Đài Loan DigiTimes cũng tiết lộ rằng Acer và Lenovo có thể sẽ sản xuất máy tính bảng Windows 8 trong quý 3 năm nay và cũng sẽ dùng nền tảng Clover Trail. Ở thời điểm hiện tại, vi xử lí của Intel chưa thể cạnh tranh với những CPU nhân ARM về mức độ tiêu thụ điện nên ít có hãng nào đồng ý sử dụng nền tảng của hãng trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Intel đang dự tính thay đổi tình hình với vi xử lí Atom thuộc nền tảng Medfield, Clover Trail và sau đó nữa là Silvermont trong năm 2013.

Theo CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>