(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip Intel sẽ lên kệ vào tháng 11


Những lô máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip Intel đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu lên kệ vào tháng 11 năm nay, thông tin do CNET đăng tải. Một nguồn tin có liên hệ với kế hoạch của các hãng sản xuất phần cứng đã cung cấp thông tin này cho CNET. Theo đó, các sản phẩm tablet Windows 8 sẽ được trang bị dòng chip Atom lõi kép thế hệ mới, tên mã Clover Trail được sản xuất dưới quy trình công nghệ 32nm. Về thiết kế, hơn 50% các mẫu sản phẩm trong lô hàng đầu tiên sẽ là máy tính lai, tức là kiểu dáng có thể thay đổi từ máy tính truyền thống sang máy tính bảng (tương tự như sản phẩm Transformer/Transformer Prime của ASUS hiện nay).

Windows-8-Chip-Intel

“Kế hoạch sản xuất rất gắt gao”, nguồn tin cho biết. “Tham vọng của Microsoft không chỉ là phát triển một phiên bản Windows mới, mà là một OS mới có thể hoạt động trên 4 đến 5 kiến trúc chip xử lý - 3 cái nền ARM, Intel và của AMD”. Số lượng mẫu thiết kế trong đợt máy tính Windows 8 đầu tiên sẽ vào khoảng hơn 12 sản phẩm, và như đã nói ở trên, hơn 50% trong số đó sẽ là máy tính lai. Các sản phẩm lai sẽ được trang bị chip xử lý Ivy Bridge có hiệu năng hoạt động cao hơn, tuy nhiên nguồn tin không cung cấp thêm chi tiết về phân khúc này.

Windows 8 nền x86 có lợi thế là tương thích với tất cả những ứng dụng hiện có trên thị trường. Ngược lại, phiên bản Windows 8 dành riêng cho kiến trúc ARM với tên gọi Windows RT sẽ không hỗ trợ ứng dụng cũ. Đây được xem là một trong những nhược điểm chính của chip nền ARM khi so với sản phẩm của Intel.

Nguồn tin cũng tiết lộ thêm một thông tin thú vị khác là Intel đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ chip tiếp theo của Clover Trail, có tên mã Bay Trail. Sản phẩm này được sản xuất trên quy trình 22mn, “cho phép nâng cao đáng kể hiệu năng, trong khi vẫn giữ thời lượng pin như Clover Trail. Bay Trail sẽ được trang bị nhiều tính năng bảo mật, chip sóng Infineon (3G/4G) tích hợp sẵn” và sử dụng công nghệ đồ họa do chính Intel phát triển. Thời gian ra mắt của Bay Trail không được đề cập.

Tính năng cơ bản của các dòng máy tính bảng/lai Windows 8 dùng chip Intel
[IMG]
Hình ảnh: Intel
Nguồn: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>