(+84) 463.28.7979

Máy tính bảng HP Touchpad chạy Android 4.1 – Jelly Bean


Mặc dù đã bị HP khai tử từ một năm về trước, tuy nhiên cũng giống với trường hợp của HTC HD2, chiếc máy tính bảng Touchpad luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng các nhà phát triển. Cụ thể, một thành viên của diễn đàn XDA-developer đã phát triển thành công bản ROM tuỳ biến Android 4.1 là CyanogenMod 10 chạy được trên Touchpad. Tuy đây mới chỉ là bản thử nghiệm và vẫn còn một số lỗi như thiếu âm thanh, không thể phát video, nhưng nhìn chung những chức năng khác cũng như khả năng đáp ứng của máy là rất tốt, dường như mọi thao tác đều không có độ trễ và rất mượt mà.

HP touchpad

HP Touchpad là chiếc máy tính bảng chạy WebOS, tuy nhiên kể từ khi HP công bố ngừng phát triển và cho biết WebOS là hệ điều hành mã nguồn mở, cộng đồng mạng phát triển đã nhanh chóng bẻ khoá thiết bị này và tìm cách biến nó trở thánh máy chạy Android. Đây là điều khá dễ hiểu bởi Android và WebOS đều được xây dựng dựa trên nhân Linux, vì vậy việc Touchpad chạy được những phiên bản của Android là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Video HP Touchpad chạy Android 4.1 - Jelly Bean

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>